Quân đoàn 2: Diễn tập chuyển trạng thái thời kỳ đầu chiến tranh

Ngày 8 -5, sau 3 ngày tổ chức, diễn tập chỉ huy- cơ quan Cục Chính trị Quân đoàn 2, thực hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tiến hành các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ,CTCT) thời kỳ đầu chiến tranh đã kết thúc, đạt được mục đích, yêu cầu, an toàn tuyệt đối.

Quân đoàn 2: Diễn tập chuyển trạng thái thời kỳ đầu chiến tranh - ảnh 1

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Cục Chính trị Quân đoàn với các ban ngành địa phương.

Tiến hành các hoạt động CTĐ, CTCT thời kỳ đầu chiến tranh lần đầu tiên được tổ chức ở cấp cơ quan chính trị cấp chiến dịch, với nhiều nội dung mới, gắn liền với yêu cầu, nhiệm vụ tiến hành CTĐ,CTCT trong tình hình mới và tác chiến trong khu vực phòng thủ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 2, Cục Chính trị Quân đoàn đã làm tốt công tác chuẩn bị, luyện tập kỹ, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, chính quyền địa phương trên địa bàn; tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, đủ nội dung, sát thực tế, phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo của các lực lượng tham gia.

Quân đoàn 2: Diễn tập chuyển trạng thái thời kỳ đầu chiến tranh - ảnh 2

Cán bộ Ban dân vận gấp nội vụ, thực hiện sinh hoạt chính quy tại khu sơ tán.

 Các nội dung chuyển trạng thái SSCĐ, cơ động lực lượng, phương tiện ra khu vực sơ tán; chỉ đạo tiến hành các hoạt động CTĐ,CTCT trong thời kỳ đầu chiến tranh như: Làm các văn kiện triển khai hoạt động CTĐ,CTCT đối với cơ quan, đơn vị; hoạt động phối hợp với địa phương và các lực lượng trong khu vực phòng thủ; tiến hành xử lý các tình huống thiết quân luật, bộ đội đào bỏ ngũ, kẻ xấu đột nhập lấy cắp vũ khí, đốt cháy kho hậu cần của đơn vị, nhân dân trên địa bàn bị bọn phản động xúi giục không cho bộ đội ở nhờ, xây dựng hần hào, công sự,…được tiến hành nhuần nhuyễn, bảo đảm tốt cả về nội dung và phương pháp.

Quân đoàn 2: Diễn tập chuyển trạng thái thời kỳ đầu chiến tranh - ảnh 3

Vận chuyển vật tư CTĐ,CTCT tại kho trong khu sơ tán

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Đủ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 2 : Kết quả đợt diễn tập vừa qua đã góp phần nâng cao kiến thức, năng lực hoạt động của cơ quan chính trị cấp chiến lược; rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, tham mưu, hiệp đồng tiến hành các hoạt động CTĐ,CTCT từ thời bình chuyển sang thời chiến được thông suốt; đồng thời qua đợt diễn tập rút kinh nghiệm, làm cơ sở để Quân đoàn tiếp tục nghiên cứu những nội dung, biện pháp tiến hành CTĐ,CTCT phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới.

Nguồn: Quân đội nhân dân

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !