Quân dân đảo Song Tử Tây, Trường Sa an toàn sau bão Haiyan

Lúc 9 giờ ngày 10/11, Thượng tá Nguyễn Trọng Bình, Chính trị viên Đảo Song Tử Tây cho biết, từ 9 giờ đến 11 giờ trưa 9-11, bão HaiYan đi qua đảo Song Tử Tây gây mưa to, gió giật cấp 12, biển động dữ dội. Hiện nay, sóng đã ngớt và chỉ vào khoảng cấp 4, thời tiết tốt.
Mặc dù cường độ gió và sóng rất mạnh, nhưng tính đến thời điểm này, bão số 14 không gây bất cứ thiệt hại nào cho người, tàu thuyền, nhà cửa và cây cối trên Đảo Song Tử Tây.

Trước khi bão tiến vào, âu tàu Song Tử Tây có 64 tàu đến tránh, trú bão và gần 750 ngư dân được đảo đảm bảo ăn, nghỉ tại đảo.

Quân dân đảo Song Tử Tây, Trường Sa an toàn sau bão Haiyan - ảnh 1


Quân dân đảo Song Tử Tây, Trường Sa an toàn sau bão Haiyan - ảnh 2


Tàu của ngư dân vào âu tàu Đảo Song Tử Tây tránh, trú bão

Thượng tá Nguyễn Trọng Bình khẳng định, trước khi bão đến, Đảo Song Tử Tây đã huy động mọi lực lượng, phương tiện để chằng chống nhà cửa… Ngay cả cây xanh trên đảo cũng được gia cố.

Đại úy Vũ Đức Vinh, Chính trị viên Đảo Sinh Tồn Đông, cách Đảo Song Tử Tây khoảng 100 hải lý về phía Nam cũng cho biết, hiện nay thời tiết tại đây đã ổn định, sóng tương tương cấp 3, cấp 4. Bão 14 đi qua, nhưng không gây thiệt hại gì cho người, phương tiện, nhà cửa tại đảo này.

Theo MẠNH THẮNG – TRỊNH DŨNG (QĐND)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !