Quân chủng PK-KQ diễn tập bắn đạn thật pháo phòng không (Clip)

Ngày 4/12, Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) đã kết thúc diễn tập bắn đạn thật các đơn vị pháo phòng không năm 2013 (gọi tắt là BT-13) thành công và an toàn tuyệt đối.
Đợt diễn tập bắn đạn thật các đơn vị pháo phòng không được Quân chủng PK-KQ khai mạc sáng 3-12. Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự lễ khai mạc và chỉ đạo đợt diễn tập. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng PK-KQ.
Quân chủng PK-KQ diễn tập bắn đạn thật pháo phòng không (Clip) - ảnh 1
Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh trao đổi với các thành viên Ban chỉ đạo của Quân chủng Phòng không - Không quân.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thiếu tướng Lê Việt Hòe, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Trưởng ban chỉ đạo BT-13 nhấn mạnh: Trước đòi hỏi cao của chiến tranh vũ khí công nghệ cao, thì năng lực, trình độ, khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng và bộ đội phòng không phải ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn. Việc tổ chức BT-13 chính là để kiểm tra kết quả huấn luyện chiến đấu của các đơn vị pháo phòng không trong Quân chủng PK-KQ một cách sát thực nhất; qua đó để đánh giá tính đồng bộ, chất lượng của vũ khí, khí tài; đồng thời rút những kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, hiệp đồng, bảo đảm của người chỉ huy và cơ quan các cấp.

Các sư đoàn thuộc Quân chủng PK-KQ cử các đại đội pháo phòng không 57mm, 37mm; đại đội Zcy-23 (pháo phòng không tự hành) tham gia bắn đạn thật.

Quân chủng PK-KQ diễn tập bắn đạn thật pháo phòng không (Clip) - ảnh 2
Zcy-23 nhả đạn

Theo ban chỉ đạo BT-13, yêu cầu nội dung bắn lần này rất cao, sát với thực tế chiến đấu. Các đơn vị pháo 57mm trên đường cơ động gặp mục tiêu M10, tượng trưng cho mục tiêu của đối phương di chuyển tới. Ngay lập tức, chỉ huy các đại đội triển khai đội hình chiến đấu. Sau khi diệt mục tiêu M10, các khẩu đội nhanh chóng thu hồi và tiếp tục hành quân đến vị trí đã xác định trong kế hoạch ban đầu. Tại đây, tiểu đoàn pháo phòng không gồm hai đại đội pháo 57mm và 37mm tiếp tục phối hợp tiêu diệt mục tiêu trên không, trong khoảng thời gian và lượng đạn mà ban tổ chức khống chế. Mục tiêu bay có ký hiệu M96-CT, được thiết kế theo chương trình bay đã định sẵn.

Quân chủng PK-KQ diễn tập bắn đạn thật pháo phòng không (Clip) - ảnh 3
Pháo 57mm đánh địch

Để thực hiện được mục đích, yêu cầu của BT-13 mà Quân chúng PK-KQ đặt ra, các đơn vị pháo phòng không phải cơ động nhanh, hiệp đồng chuẩn xác nhiều bộ phận, nhiều lực lượng, nhất là bộ phận quan sát mắt, ra đa, thông tin, tiêu đồ ở cấp đại đội, tiểu đoàn và trung đoàn.

Ban giám khảo cử các thành viên ra tại thực địa để giám sát các đơn vị triển khai đội hình chiến đấu, bắt đầu từ khi cơ động vào cấp 1 cho đến khi kết thúc nhiệm vụ, cơ động ra khỏi vị trí tác nghiệp.

Theo Ban tổ chức, các phân đội tham gia BT-13 đều đạt kết quả tốt và đạt an toàn tuyệt đối cho người, vũ khí trang bị.

Video quang cảnh pháo phòng không bắn đạn thật trong diễn tập:

Theo MẠNH THẮNG – DUY ĐÔNG (QĐND)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !