Quan chức Trung Quốc tới Đài Loan xem đèn lồng

Một nhóm quan chức Trung Quốc đã tới Đài Loan (Trung Quốc) để tham dự lễ hội đèn lồng. Đây là lần đầu tiên các quan chức đại lục tới hòn đảo từ khi đại dịch bùng phát.

Theo Reuters, trong ngày 18/2, ông Lý Kiêu Đông - Phó chủ nhiệm Văn phòng Sự vụ Đài Loan tại Thượng Hải và 6 quan chức Trung Quốc khác đã tới Đài Bắc để tham dự lễ hội đèn lồng.

Đây là lần đầu tiên quan chức đại lục tới đảo Đài Loan từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát 3 năm trước.

 Nhóm quan chức Trung Quốc tới Đài Loan. Ảnh: Reuters

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn, ông Lý không trả lời câu hỏi của báo chí mà đi thẳng lên chiếc ô tô được bảo vệ nghiêm ngặt. Giới chức Đài Loan hy vọng chuyến đi của các quan chức đại lúc sẽ thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, đồng thời mở đường cho nỗ lực "trao đổi lành mạnh, có trật tự" trong tương lai.

 Lễ hội đèn lồng ở Đài Loan năm 2019. Ảnh: Reuters

Theo Thị trưởng Đài Bắc Tưởng Vạn An, các hoạt động của phái đoàn đại lục sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc "kín đáo, đơn giản và an toàn".

Được biết, chính quyền thành phố Thượng Hải có tài trợ cho một trong những tiết mục biểu diễn tại lễ hội đèn lồng năm nay. Theo thông lệ, thành phố Đài Bắc sẽ mời các bên tham gia lễ hội đến thăm.

Việt Dũng

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Vợ đi theo một phụ nữ, tỷ phú Mỹ trả 1 tỷ USD để ly hôn

Một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, tỷ phú Israel "Izzy" Englander đã trả cho vợ cũ 1 tỷ USD để dàn xếp ly hôn sau khi bà này bỏ ông để đi theo một người phụ nữ.

Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết Mỹ sai khi đóng băng tài sản của Iran

Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngày 30/3 phán quyết, việc Mỹ cho phép một số tòa án đóng băng tài sản của các công ty Iran là trái pháp luật.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Đang cập nhật dữ liệu !