Quan chức Trung Quốc tới Đài Loan xem đèn lồng

Một nhóm quan chức Trung Quốc đã tới Đài Loan (Trung Quốc) để tham dự lễ hội đèn lồng. Đây là lần đầu tiên các quan chức đại lục tới hòn đảo từ khi đại dịch bùng phát.

Theo Reuters, trong ngày 18/2, ông Lý Kiêu Đông - Phó chủ nhiệm Văn phòng Sự vụ Đài Loan tại Thượng Hải và 6 quan chức Trung Quốc khác đã tới Đài Bắc để tham dự lễ hội đèn lồng.

Đây là lần đầu tiên quan chức đại lục tới đảo Đài Loan từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát 3 năm trước.

 Nhóm quan chức Trung Quốc tới Đài Loan. Ảnh: Reuters

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn, ông Lý không trả lời câu hỏi của báo chí mà đi thẳng lên chiếc ô tô được bảo vệ nghiêm ngặt. Giới chức Đài Loan hy vọng chuyến đi của các quan chức đại lúc sẽ thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, đồng thời mở đường cho nỗ lực "trao đổi lành mạnh, có trật tự" trong tương lai.

 Lễ hội đèn lồng ở Đài Loan năm 2019. Ảnh: Reuters

Theo Thị trưởng Đài Bắc Tưởng Vạn An, các hoạt động của phái đoàn đại lục sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc "kín đáo, đơn giản và an toàn".

Được biết, chính quyền thành phố Thượng Hải có tài trợ cho một trong những tiết mục biểu diễn tại lễ hội đèn lồng năm nay. Theo thông lệ, thành phố Đài Bắc sẽ mời các bên tham gia lễ hội đến thăm.

Việt Dũng

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !