Quan chức Nga: Không có chuyện Triều Tiên sở hữu tên lửa bắn tới Mỹ

Một quan chức đại diện của Nga tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cho hay, Bình Nhưỡng muốn mọi người nghĩ rằng họ sở hữu vũ khí hạt nhân có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ bởi "họ không muốn trở thành mục tiêu bị tấn công".

Sputnik đưa tin, chia sẻ trước giới báo chí ở New York, vị quan chức Nga nhấn mạnh, Moscow không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên có vũ khí hạt nhân đủ sức đe dọa Mỹ.

"Không có bằng chứng nào xác nhận chuyện này. Bình Nhưỡng chỉ muốn mọi người nghĩ vậy bởi họ không muốn bị tấn công", vị quan chức Nga nói.

Nga không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên sở hữu loại tên lửa đủ sức đe dọa nước Mỹ.

Cũng theo quan chức Nga, tấn công Triều Tiên sẽ chỉ tạo ra "rắc rối lớn cho các nước".

"Không ai muốn tấn công Bình Nhưỡng bởi Triều Tiên đang nằm giữa Nga và Trung Quốc", vị quan chức Nga khẳng định, bản thân Nga cũng không muốn Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa.

Lâu nay, Triều Tiên đã theo đuổi mục tiêu tích hợp đầu đạn hạt nhân lên trên các tên lửa đạn đạo với tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. Trong những tháng gần đây, Bình Nhưỡng cũng đã liên tiếp cho phóng thử tên lửa.

Trong khi đó, phát biểu tại Seoul hồi cuối tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis một lần nữa nhấn mạnh, chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh nước Mỹ đồng thời cảnh báo đáp trả quân sự mạnh mẽ trước các hành động khiêu khích từ Bình Nhưỡng.

Trước đó, trong một phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Mattis cũng từng tuyên bố Washington sẽ tấn công hạt nhân nhằm vào Triều Tiên trong trường hợp mối đe dọa từ Bình Nhưỡng "mang tính cấp bách hoặc trực tiếp". 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !