Quan chức cho hút hơn 2 triệu lít nước để tìm điện thoại bị đình chỉ công tác

ẤN ĐỘ - Vị quan chức cho hút hàng triệu lít nước trong hồ chứa để tìm lại chiếc điện thoại đánh rơi ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ, đã bị đình chỉ công tác.

Đài truyền hình NDTV đưa tin, ông Rajesh Vishwas, viên thanh tra thực phẩm ở huyện Kanker thuộc bang Chhattisgarh, Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác vào ngày 26/5. 

Khi ông Vishwas đang tắm ở đập Kherkatta tại bang Chhattisgarh vào ngày 21/5, ông đã làm rơi điện thoại trong lúc tự chụp ảnh. Chiếc điện thoại rơi xuống hồ chứa nước sâu 4m của con đập, và ông Vishwas đã nhanh chóng tập hợp một số người dân địa phương để lặn xuống dưới, và cố tìm điện thoại.  

Hồ chứa bị rút hơn 2 triệu lít nước để quan chức Ấn Độ tìm lại điện thoại. Ảnh: India Today

Tiếp đó, viên thanh tra thực phẩm (32 tuổi) đã thuê 2 máy bơm diesel, và hút 2,1 triệu lít nước từ hồ chứa trong suốt 3 ngày. Vụ việc chỉ dừng lại khi cấp trên của ông Vishwas biết chuyện. Được biết, số nước trong hồ bị hút đủ để tưới tiêu cho 600 hecta đất canh tác.

Khi các máy bơm ngừng hoạt động, mực nước trong hồ chứa đã giảm gần một nửa, và ông Vishwas cũng tìm được điện thoại. Tuy nhiên, thiết bị điện tử đã không còn hoạt động được do bị ngâm nước quá lâu. 

Ông Vishwas đã phản đối quyết định bị đình chỉ công tác. Bởi ông này nói rằng, ban tài nguyên nước ở địa phương đã cho phép ông rút cạn nước trong hồ để tìm điện thoại. Song một quan chức địa phương cho hay ông Vishwas đã xả quá mức nước cho phép. 

“Ông Vishwas bị đình chỉ công tác cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu, và nó không thể bị lãng phí như thế”, quan chức địa phương Priyanka Shukla nói với tờ The National.

Minh Thu

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !