Quả cherry lớn nhất thế giới khiến hội mê trái cây thèm thuồng

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry, hay còn gọi là quá anh đào lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

{keywords}
Trong một kỷ lục hiếm có, những người nông dân Ý đã trồng được quả anh đào lớn nhất và nặng nhất thế giới.

Mặc dù thời tiết năm nay không ủng hộ, quả anh đào ở Italia thiệt hại nhiều nhưng lại thu được kỷ lục về chất lượng. Vùng Piedmont của đất nước ở châu Âu này nổi tiếng là một khu vực chuyên sản xuất ra những chai vang thượng hạng. Ở đây có rất nhiều vườn nho cổ cho ra những trái nho chất lượng cao. 

Mới đây, một lần nữa vùng Piedmont khiến thế giới kinh ngạc khi nông dân khu vực này trồng được quả anh đào lập kỷ lục thế giới.

Alberto và Giuseppe Rosso ở Pecetto Torinese, cách thị trấn Turin, thủ phủ tỉnh Piedmont hơn 6 km về phía đông nam, tuyên bố đã thu hoạch được qua ảnh đào nặng nhất thế giới từ trước đến nay.

Được biết, Turin vốn là thị trấn nổi tiếng về sản xuất quả anh đào. Các thế hệ trong gia đình Alberto Rosso đã trồng quả anh đào trong hơn một thế kỷ. Cụ thể, quả ảnh đào Alberto Rosso trồng được trên mảnh vườn của mình có khối lượng 33,05 gram.

Kết quả này đã đánh bại kỷ lục 26,45gram trước đó mà nông dân Italia ở Ferrara thu được vào tháng 2 năm nay. Đó là quả anh đào "Sweet Stephany" thu hoạch từ khu vườn  thử nghiệm của  Salvi Vivai ở Runco di Portomaggiore, Ferrara, Italia trong khuôn khổ hợp tác với Đại học Bologna. Đây là kết quả của 10 năm nghiên cứu và phát triển dòng quả anh đào này.

{keywords}
Quả cherry lớn nhất thế giới do nông dân Italia trồng được 

Alberto Rosso cho biết: "Trong một vài năm qua, chúng tôi nhận thấy quả anh đào thu hoạch trong vườn nhà có khả năng đạt kỷ lục Guinness thế giới về kích thước. Do đó, năm nay chúng tôi quyết định gửi đơn đăng ký và gọi một hội đồng chuyên gia về thẩm định".

Cherry, hay còn gọi là quả anh đào, có màu sắc tươi tắn, vị ngọt thanh, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, cũng là một trong những loại quả được yêu thích nhất thế giới.

Năm 2021 là một năm tồi tệ đối với nông dân trồng quả anh đào ở Italia, khi một phần tư số lượng bị thiệt hại do thời tiết xấu. Tuy nhiên, bất chấp một năm tồi tệ, Italia vẫn là nơi sản xuất quả anh đào chính trong Liên minh châu Âu với gần 30.000 ha, trong đó vùng canh tác chủ yếu nằm ở một số khu vực như Puglia, Campania, Emilia-Romagna, Veneto e Lazio.

Nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ đủ món từ pizza, sushi đến gà rán

Nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ đủ món từ pizza, sushi đến gà rán

Lần đầu tiên tại Auckland, New Zealand có một nhà hàng dành riêng cho chó cưng phục vụ các món ăn đắt đỏ từ pizza, sushi đến gà rán.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Đang cập nhật dữ liệu !