Quả bom nặng 250kg từ thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại Anh

Một quả bom nặng 250kg từ thời Thế chiến II đã bất ngờ phát nổ tại Anh. Tiếng nổ của quả bom vang xa tới tận 25km, song không có ai bị thương trong vụ việc.

Theo Guardian, trong ngày 10/2 (giờ địa phương), một quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II đã bất ngờ phát nổ tại thị trấn Great Yarmouth, Norfolk, Anh. Cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ là "ngoài kế hoạch", và không có ai bị thương.

Trước đó, vào ngày 7/2, một nhà thầu địa phương đã phát hiện ra quả bom nặng 250kg ở gần khu vực sông Yarre. Ngay khi nhận được thông tin, cảnh sát Norfolk đã lập một vành đai phong tỏa dài 400m và xây một bức tường cát quanh quả bom để tiến hành vô hiệu hóa. 

Phương thức được các chuyên gia quân sự lựa chọn để tháo dỡ quả bom là "kỹ thuật phản ứng cháy chậm", khiến cho quả bom phát nổ trong tầm kiểm soát. Tuy vậy, phương án này vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát nổ ngoài ý muốn. 

"Đây là tình huống chưa được tính trước, quả bom đã nổ khi quá trình vô hiệu hóa đang diễn ra. Rất may là không có ai bị thương trong vụ việc. Cơ quan môi trường đang bắt đầu đánh giá tác động của vụ nổ", ông Nick Davison - Trợ lý Cảnh sát trưởng Norfolk nói.

Theo người dân địa phương, những khu vực ở cách quả bom 25km cũng có thể nghe thấy tiếng nổ và cảm nhận được rung chấn. Hiện các con đường xung quanh khu vực bị phong tỏa để gỡ bom đã được mở lại.

Việt Dũng

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !