POW: Lũy kế đến 30/11, doanh thu ước đạt 33.038 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm

Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power, mã CK POW) vừa công bố tình hình sản xuất kinh doanh 11 tháng, theo đó doanh thu của công ty mẹ, doanh thu toàn tổng công ty đều đã “về đích” và vượt kế hoạch cả năm.

Theo thông tin công bố từ PV Power, lũy kế đến ngày 30/11/2019, công ty mẹ đã hoàn thành kế hoạch doanh thu đặt ra từ đầu năm, đạt 23.090 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm. Đối với tổng công ty, lũy kế tới tháng 30/11, doanh thu ước đạt 33.038 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch năm.

Tình hình SXKD khả quan của PV power 11 tháng đầu năm: doanh thu của công ty mẹ, doanh thu toàn tổng công ty đều đã “về đích” và vượt kế hoạch cả năm

Cũng theo thông tin công bố từ PV Power, hai đơn vị lớn của tổng công ty đã về đích sớm, cụ thể: tính đến ngày 5/11, PV Power Cà Mau đã hoàn thành 100% kế hoạch sản lượng điện, đạt 7.044 triệu Kwh; PV Power Nhơn Trạch đạt 102% kế hoạch sản lượng năm, với 3.047 triệu kWh.

Được biết, ngày 13/11/2019, Nhà máy điện Tuabin khí Chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2 của Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đã đạt mốc sản lượng 40 tỷ kWh điện sau 8 năm vận hành thương mại (tính từ 16/10/2011).

Báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của các nhà máy điện của POW do Công ty CP Chứng khoán KIS mới phát hành gần đây cho biết, trong 3 quý năm 2019, tất cả các nhà máy nhiệt điện của công ty đều ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số ấn tượng trong sản lượng điện thương phẩm.

Theo đó, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đã tạo đột phá có mức tăng trưởng 44% trong 3 quý đầu năm 2019 nhờ vào sản lượng than đầu vào được đảm bảo và không xảy ra sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn. Vũng Áng 1 đang dần ổn định và có đóng góp tích cực cho PV Power trong tương lai gần.

Trong khi đó, Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2 đạt tăng trưởng sản lượng điện 20%, chủ yếu nhờ đủ khí chạy và El-Nino kéo dài.  

Theo KIS, trong 3 tháng cuối năm 2019, PV Power sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc tham gia thị trường phát điện cạnh tranh (CGM) của Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2. KIS kỳ vọng sự tham gia của Cà Mau 1 và 2 sẽ ảnh hưởng đáng kể, không chỉ giá trần của CGM mà cả tình hình sản xuất kinh doanh của PV Power năm 2020.

“Giả sử Cà Mau 1 và 2 đạt tỷ lệ alpha 100%, chúng tôi ước tính doanh thu và lợi nhuận của PV Power sẽ đạt lần lượt là 38.755 tỷ đồng (+12%) và 3.088 tỷ đồng (+4%)” – báo cáo của KIS cho hay.

Chính vì vậy, với việc đặt kỳ vọng vào 2 điểm sáng chính là Nhà máy điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 vào năm 2020, KIS ước tính giá mục tiêu của cổ phiếu POW ở mức 16.800 đồng vào cuối năm 2020, tổng lợi nhuận dự kiến là 29% tại mức giá thị trường 13.000 đồng/cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, cổ phiếu POW có giá 12.650 đồng/cổ phiếu./.

PV

Từ khóa: POW PV Power doanh thu lợi nhuận kết quả SXKD lợi nhuận PV Power

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.