Phường đặc thù của Thủ đô tri ân người có công với đất nước
Trong buổi gặp mặt các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với đất nước… vào ngày 21/7, đích thân ông Nguyễn Dương Hải – Chủ tịch cùng ông Nguyễn Quốc Thành – Bí thư Đảng ủy- UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội tặng quà cho các đối tượng có công.
![]() |
Ông Nguyễn Dương Hải tặng quà cho những gia đình có công với đất nước ở địa bàn phường. |
Trong buổi gặp mặt nhân dịp ngày 27/7, ông Nguyễn Dương Hải cho biết: “Công lao to lớn của hàng triệu các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, các đồng chí thương binh đã để lại chiến trường một phần cơ thể vì nền độc lập, thống nhất nước nhà, trong đó có công dân phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.
Công ơn đó, nhân dân trong phường luôn khắc sâu ghi nhớ trong tim mình và chúng tôi đang cố gắng hết sức tạo mọi điều thuận lợi nhất cho những người có công với đất nước làm ăn, sinh sống, phát triển tốt hơn nữa trên địa bàn phường theo quy định của pháp luật”.
![]() |
Ông Nguyễn Dương Hải phát biểu tại buổi gặp mặt nhân ngày 27/7. |
Ông Nguyễn Dương Hải cũng mong muốn: “Hòa bình lập lại, với phẩm chất của người lính cụ Hồ: “thương binh tàn nhưng không phế” các anh tiếp tục đóng góp công sức trong sự nghiệp xây dựng kinh tế nước nhà”.
Theo ông Hải, quận Ba Đình, Hà Nội có 14 phường nhưng phường Phúc Xá là phường đặc thù nằm ngoài sông Hồng và dân khá đông.
Nhân dịp này, nhiều thương binh bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền cơ sở.
![]() |
Ông Nguyễn Dương Hải ... |
![]() |
... cùng ông Nguyễn Quốc Thành động viên, thăm hỏi tặng quà cho những người có công với đất nước nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sĩ. |
![]() |
![]() |
Gia đình các liệt sĩ và những người có công với đất nước... |
![]() |
![]() |
... ai cũng vui vẻ nhận quà. |
![]() |
Những người già yếu, luôn được các thanh niên tình nguyện trong phường giúp đỡ. |
![]() |
![]() |
Những người có công với đất nước đến dự buỗi lễ mít tinh nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ. |