Phú Thọ: Giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong dịp giỗ Tổ 10/3

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong những ngày tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019, tỉnh Phú Thọ yêu cầu các tổ chức vận tải trên địa bàn tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong thời gian diễn ra lễ hội.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm 2019, Sở Giao thông vận tải Phú Thọ đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh kiểm tra việc duy tu bảo dưỡng các tuyến đường vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng phải hoàn thành xong trước ngày 05/4/2019 (tức ngày 01/3 âm lịch).

Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các chủ đầu tư, các nhà thầu đang triển khai các dự án xây dựng, sửa chữa Đường tỉnh 323D, 323G (thuộc địa bàn huyện Phù Ninh)….. tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Đối với các công trình dang dở chưa thi công xong trước dịp lễ hội phải dừng thi công, thu dọn và đảm bảo giao thông thông suốt trước ngày 05/4/2019 (tức ngày 01/3 âm lịch) cho đến hết ngày 14/4/2019 (tức ngày 10/3 âm lịch).

 Ngoài ra phải phối hợp với Công an tỉnh (Phòng PC08) kiểm tra để bổ sung biển báo, biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông đối với các tuyến đường vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Kiểm tra hệ thống đường giao thông, bổ sung biển báo, phát quang hai bên đường để đảm bảo tầm nhìn, xử lý các điểm lấn chiếm, cưỡng chế, dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép; giải tỏa các tụ điểm bày bán hàng trên vỉa hè, lòng đường để đảm bảo hành lang đường bộ được thông thoáng, nhất là những tuyến đường trên địa bàn liên quan đến hoạt động giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng; trọng tâm là địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh.

Tạm dừng không cấp phép thi công liên quan đến đào bới mặt đường, lề đường trong thời gian từ ngày 05/4/2019 (tức ngày 01/3 âm lịch) cho đến hết ngày 14/4/2019 (tức ngày 10/3 âm lịch) đối với các tuyến đường ra vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Về công tác vận tải, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tổ chức vận chuyển hành khách từ thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các điểm tập trung dân cư trong tỉnh về dự lễ hội đảm bảo an toàn.

Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách để đảm bảo an toàn trong thời gian trước, trong và sau lễ hội. Kiểm tra hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh; tham mưu, đề xuất các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ lễ hội.

Tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong thời gian tổ chức lễ hội. 

Trong đó chú trọng triển khai lắp dựng bổ sung các biển báo, biển chỉ dẫn phục vụ công tác phân luồng, điều tiết giao thông đối với các tuyến đường nối vào khu vực Đền Hùng.

Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ. Trọng tâm là các tuyến đường được giao quản lý liên quan đến hoạt động lễ hội Đền Hùng.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !