Phú Thọ đảm bảo tốt “5 không” trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2019

Để Giỗ tổ Hùng Vương 2019 an toàn tuyệt đối, tạo sự hài lòng cho du khách thập phương, tỉnh Phú Thị sẽ đảm bảo tốt “5 không”: Không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh chặt chém; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm;...

Tại cuộc họp về kiểm tra tiến độ thực hiện công tác Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2019, Ban tổ chức đã xin ý kiến một số nội dung về: Lễ dâng hương Đền Quốc tổ Lạc Long Quân, Đền Tổ mẫu Âu Cơ; kịch bản chi tiết chương trình nghệ thuật chào mừng Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng; chương trình dâng hương tại Đền Thượng ngày 10/3 âm lịch.

Ngoài ra, các đại biểu và thành viên BTC đóng góp một số nội dung: Nghiên cứu việc tham gia của các đơn vị trong chương trình diễu hành, trình diễn văn hóa đường phố sao cho phù hợp, đảm bảo thời gian; các nội dung diễn xướng lựa chọn điểm nhấn, nét đặc sắc văn hóa...;

Đối với hội chợ thương mại tập trung các gian hàng giới thiệu, quảng bá đặc sản vùng miền; tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng quy hoạch điểm bán hàng, ưu tiên các hộ đăng ký kinh doanh, không để xảy ra tình trạng mua bán qua tay đẩy giá cao; tuyên truyền việc tổ chức “mâm cơm tri ân”…

Tại buổi họp này, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu nhấn mạnh, Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng là lễ hội được đánh giá mẫu mực, với mục tiêu tổ chức an toàn tuyệt đối, tạo sự hài lòng cho du khách thập phương. Trong đó cần tập trung vào một số nội dung: Đảm bảo tốt “5 không”: Không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh chặt chém; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm; hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện trước ngày 20 âm lịch; hội trại văn hóa ưu tiên các sản phẩm văn hóa đặc sắc, việc tổ chức diễn xướng dân gian tại trại đảm bảo phù hợp, tạo điểm nhấn; không tổ chức chấm trại văn hóa như hàng năm; chương trình diễu hành, diễn xướng dân gian tổ chức ngày 8/3 âm lịch lựa chọn những tiết mục đặc sắc, đậm nét văn hóa vùng đất Tổ và đảm bảo thời lượng phù hợp.

Đối với thành phố Việt Trì nghiên cứu để tổ chức riêng chương trình diễu hành các mô hình; công tác vệ sinh môi trường cần thực hiện nghiêm túc, thường xuyên; huy động lực lượng TNTN tham gia vào các nội dung: vệ sinh môi trường, hướng dẫn du khách, đảm bảo an toàn giao thông; các huyện, thành chỉ đạo lễ dâng hương tri ân các vua hùng thành kính, thời gian phù hợp; đối với giải bóng đá nam phong trào tỉnh-cúp Hùng Vương cần nghiên cứu cách thức tổ chức phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu các ngành, đơn vị, các huyện, thành, thị cần thực hiện nghiêm túc, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của các doanh nghiệp và tham gia của mọi tầng lớp nhân dân để tổ chức thành công Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !