Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt'

Công an Hà Nội khẳng định việc trông giữ phương tiện và sử dụng vào các mục đích khác gầm cầu vành đai 3 đều không có giấy phép.

Mới đây Công an TP. Hà Nội cũng đã có cuộc thanh kiểm tra toàn diện tình trạng sử dụng gầm cầu làm các điểm trông giữ xe. Theo đó, gầm đường cao tốc đoạn từ Nguyễn Xiển - Hoàng Liệt - Pháp Vân đã bị một số tổ chức, cá nhân khai thác tận thu.

Đáng nói hơn, mặc dù, Sở GTVT yều cầu công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội phải sử dụng đúng mục đích nhưng thực chất dưới gầm cầu cao tốc, hàng ngàn m2 ở đây đã được dựng lên hàng rào lưới sắt để tận dụng làm điểm trông giữ xe, thậm chí một vài điểm còn cho kinh doanh “trá hình” như làm gara ô tô, cơ sở bảo dưỡng xe máy, xưởng sửa chữa, kho tập kết hàng hóa.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 1

Các điểm trông giữ xe ô tô ngày và đêm mọc lên như nấm tại gầm cầu vượt Thanh Trì. Ảnh: L.H.

Ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở GTVT chủ trì đề xuất phương án giải quyết, báo cáo UBND TP trước ngày 6/3/2013. Tuy nhiên, đến hạn Sở GTVT vẫn chần chừ giải quyết, không thực hiện ý kiến chỉ đạo. “Sở GTVT khẩn trương và nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Tổng hợp, đề xuất, báo cáo UBND thành phố các nội dung vượt thẩm quyền theo quy định trong tháng 3/2013” - văn bản số 1084 của UBND TP. Hà Nội đốc thúc Sở GTVT giải trình.

Trong tổng diện tích 193.853 m2 diện tích gầm cầu cao tốc đã bị xí nghiệp khai thác điểm đỗ xe 6, thuộc công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tự ý chia ra thành 193 khoang để khai thác, hoặc giao cho nhiều cá nhân bên ngoài công ty sử dụng. Hầu hết các khoang được rào, chắn bằng lưới thép, một số rào chắn bằng tôn và được sử dụng vào các mục đích như làm bãi đỗ xe, dùng để gò hàn và sửa chữa ô tô, dùng để làm bãi gửi đỗ xe tải, chuyển hàng hóa...

Cũng theo Công an TP. Hà Nội, việc trông giữ xe phương tiện và sử dụng vào các mục đích khác đều không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, mà chỉ có các công văn về việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý. Một số khoang làm kho chứa máy móc, thiết bị, gây lộn xộn về trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 2

Phía dưới chân cầu vượt trở thành nơi bán hàng rong và biến thành quán trà đá.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 3

Biển báo "Nơi trông giữ xe ngày và đêm" được treo nhiều tại gầm cầu vượt Thanh Trì, Pháp Vân, Nguyễn Xiển.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 4

Theo Công an TP. Hà Nội, việc trông giữ xe phương tiện và sử dụng vào các mục đích khác đều không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, mà chỉ có các công văn về việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 5

Một số khoang làm kho chứa máy móc, thiết bị, gây lộn xộn về trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 6
Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 7

Những hàng rào bằng thép cao 2m được dựng lên để trông coi xe.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 8

Đoạn gần khu đô thị Linh Đàm trở thành nơi chứa xe vận tải.

Phớt lờ lệnh, gầm cầu vành đai 3 vẫn bị 'xẻ thịt' - ảnh 9

Thậm chí là nơi rửa xe, sửa xe ô tô, xe máy.

Thanh Lưu - Lê Hiếu

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Đang cập nhật dữ liệu !