Phòng dịch nCoV, Đại học Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Giám đốc Đại học Đà Nẵng yêu cầu hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các đơn vị đào tạo trực thuộc thông báo cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020)

Ngày 31/1, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có Công văn số 232/ĐHĐN-VP gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Đại học Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch nCoV lây lan (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày 30/1, ĐHĐN đã có Công văn 225/ĐHĐN-VP về việc phòng chống dịch bệnh nCoV. Ngày 31/1, Bộ GD-ĐT có Công văn 260/BGDĐT-GDTC hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này hiện vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh.

Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn ĐHĐN, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu hiệu trưởng các trường thành viên, thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GD-ĐT và Công văn 225/ĐHĐN-VP ngày 30/01/2020 của Giám đốc ĐHĐN.

Đặc biệt, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các đơn vị đào tạo trực thuộc thông báo cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020). Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại; cập nhật thường xuyên thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cùng với đó, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam; không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những khu vực đang có dịch nCoV cho đến khi có thông báo mới.

Giám đốc ĐHĐN yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo nêu trên. Mọi thông tin có liên quan báo về ĐHĐN qua Ban Công tác Học sinh – Sinh viên, điện thoại: 0236.3812153/0906.755553; email: bancthssvdhdn@ac.udn.vn

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng virus Corona nCoV Bộ GD-ĐT sinh viên phòng chống dịch

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !