Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Định bàn giao mặt bằng mở rộng QL 1A

“Lãnh đạo các huyện cần xuống từng nhà dân trong diện giải tỏa để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải quyết từng vướng mắc thì mới đáp ứng được yêu cầu tiến độ bàn giao mặt bằng”.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Định bàn giao mặt bằng mở rộng QL 1A - ảnh 1

Phó Thủ tướng kiểm tra thực địa công tác GPMB sáng 2/8

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo lãnh đạo các huyện kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án mở rộng Quốc lộ 1A, địa bàn tỉnh Bình Định vào sáng 2/8.

Kiểm tra tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước và phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc chỉ đạo, điều hành công tác giải phóng mặt bằng của lãnh đạo hai huyện và các ban, ngành của tỉnh còn chậm. Nhiều đoạn tuyến vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

“Lãnh đạo các huyện chưa chỉ đạo quyết liệt, sâu sát thực tế. Lãnh đạo các huyện cần xuống từng nhà dân trong diện giải tỏa để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải quyết từng vướng mắc thì mới đáp ứng được yêu cầu tiến độ bàn giao mặt bằng", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Các cấp, ngành phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, đòi hỏi trách nhiệm và quyết tâm chính trị của lãnh đạo các cấp, các ngành, hoàn thành công việc được giao. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Định phải “chốt” hạn cuối cùng bàn giao tất cả mặt bằng qua địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc thừa nhận các tồn tại, thiếu sót trong việc chậm trễ hoàn thành giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân phải di dời. Lãnh đạo tỉnh này cũng cam kết đến 15/8/2014 sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà thầu tiến hành thi công, đáp ứng tiến độ xây dựng tuyến đường huyết mạch này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đã cắt cử cán bộ sở, ngành xuống “nằm vùng” tại các huyện để cùng huyện xử lý công việc, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của Dự án.

Quốc lộ 1A đi qua 31 tỉnh và thành phố, bắt đầu từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đến huyện Năm Căn - Cà Mau với tổng chiều dài 2.300 km. Đây là tuyến giao thông huyết mạch của cả nước, dự kiến được nâng cấp, mở rộng thành 4 làn xe vào năm 2016.

Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Định có chiều dài hơn 100 km. Hơn 3.000 hộ dân thuộc diện bị ảnh hưởng, trong đó phải di dời, bố trí tái định cư cho gần 1.000 hộ dân với tổng kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư hơn 500 tỷ đồng.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !