Phó Thủ tướng Trung Quốc hội đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm nay (18/1) đã gặp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Theo hãng tin AP, các quan chức phụ trách kinh tế của Mỹ và Trung Quốc trong cuộc hội đàm kéo dài nhiều giờ đồng hồ ở Davos đã đưa ra cam kết về việc tăng cường đối thoại xoay quanh kinh tế vĩ mô và các vấn đề tài chính.

 Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: AP

“Bản thân tôi sẵn sàng hợp tác nhằm tìm ra điểm chung giữa Mỹ và Trung Quốc. Bất luận hoàn cảnh có thay đổi như thế nào, chúng ta vẫn nên duy trì việc đối thoại và các cuộc trao đổi”, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc phát biểu sau cuộc hội đàm với bà Yellen.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng, dù Washington và Bắc Kinh có nhiều điểm bất đồng nhưng cả hai bên “không nên cho phép những hiểu lầm, nhất là những hiểu lầm xuất phát từ việc thiếu sự liên lạc, làm xấu đi mối quan hệ song phương về tài chính và kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc theo cách không cần thiết”. 

“Theo tôi, Mỹ và Trung cần có trách nhiệm kiểm soát sự khác biệt và ngăn chặn việc cạnh tranh sẽ có thể biến thành một cuộc xung đột”, bà Yellen phát biểu.

AP nhận định, cuộc hội đàm giữa ông Lưu Hạc và bà Yellen diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đều đang phải đối mặt với nhiều thách thức riêng. Nền kinh tế của Trung Quốc đang tái mở cửa, trong khi kinh tế Mỹ đang hồi phục sau khi lạm phát lên cao nhất trong vòng 40 năm qua. 

Tuấn Trần

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Đang cập nhật dữ liệu !