Phi công hải quân làm chủ bay đề cao trên máy bay EC-120B

Ngày 14/8/2013, tại sân bay Vũng Tàu, Trung tâm Huấn luyện (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) đã tổ chức kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện bay đề cao cho các phi công của Quân chủng Hải quân trên trực thăng EC-120B.


Phi công hải quân làm chủ bay đề cao trên máy bay EC-120B - ảnh 1

Một chiếc EC-120B của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam chuẩn bị cất cánh. (ảnh: Tổng công ty Trực thăng Việt Nam)

Cùng với việc hoàn thành khóa huấn luyện bay đề cao cho các phi công Hải quân, Trung tâm Huấn luyện cũng vừa hoàn thành chương trình đào tạo chuyển loại cho các học viên phi công của Quân chủng Phòng không-Không quân trên loại trực thăng EC-120B.

Hiện nay Trung tâm Huấn luyện đang tập trung chuẩn bị thực hiện khóa huấn luyện bay bằng thiết bị (IFR), nhằm huấn luyện cho phi công có đủ trình độ thực hiện nhiệm vụ bay trong điều kiện thời tiết phức tạp ngày và đêm.

Đây là khóa huấn luyện bay IFR đầu tiên do Trung tâm Huấn luyện xây dựng chương trình, chuẩn bị đề cương, giáo trình và tổ chức huấn luyện thực hành bay. Khóa huấn luyện này đánh dấu bước phát triển mới trong công tác huấn luyện, đào tạo phi công của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam.

Nguồn: Sỹ Hoàng - Hoàng Nam (Báo QĐND

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !