Phi cơ C-295M của Việt Nam lần đầu cất cánh

Chiếc máy bay vận tải quân sự C-295M đầu tiên của Việt Nam đặt hàng từ Airbus Defence Space (DS) đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trước khi được chuyển giao cho Không quân nhân dân Việt Nam
Phi cơ C-295M của Việt Nam lần đầu cất cánh - ảnh 1

Máy bay quân sự vận tải C-295M (ảnh minh họa)

Những chiếc máy bay quân sự vận tải C-295M được sản xuất bởi Airbus DS sẽ thay thế những chiếc máy bay vận tải quân sự đã lão hóa của không quân nhân dân Việt Nam như An-24, An-26, những máy bay được sản xuất từ thời Xô Viết. 

Theo IHS Jane's, hợp đồng mua 3 máy bay vận tải quân sự C-295 từ Airbus DS đã được Việt Nam ký kết trong năm 2013 với tổng giá trị khoảng 100 triệu USD, trong đó bao gồm cả việc cung cấp phụ tùng, bảo dưỡng và huấn luyện cho lực lượng không quân.

Được biết, chiếc máy bay thuộc hợp đồng này sẽ chỉ có những cấu hình cơ bản. Một chi tiết khác là máy bay được sơn ngụy trang rằn ri màu xanh lá cây của quân đội, màu sơn này khác với màu sơn của các máy bay vận tải cũ của không quân nhân dân Việt Nam. 

Hồ Trung Nghĩa

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !