Phát hiện mộ của ông già Noel?

Các nhà khảo cổ học mới phát hiện thi thể được cho là của Ông già Noel trong nhà thờ cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà thờ nơi phát hiện mộ thánh Nicholas ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tờ The Guardian, các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ngôi mộ 1.600 năm tuổi bên dưới tàn tích của một nhà thờ cổ, được cho là chứa thi thể của thánh Nicholas ở tỉnh Antalya, phía nam đất nước này.

Ông già Noel mà ngày nay nhiều người biết đến được cho là bắt nguồn từ hình ảnh của Thánh Nicholas.

Ngôi nhà thờ ở quận Demre này được nhiều người tin rằng chính là nơi ông già Noel chào đời.

Cemil Karabayram, người đứng đầu Cơ quan quản lý Bảo tàng Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngôi hộ được phát hiện khi các nhà khoa học khảo sát bằng điện tử và tìm thấy những khoảng trống bên dưới nhà thờ.

Cemil Karabayram nói: "Chúng tôi tin rằng ngôi mộ này không bị hư hại chút nào, nhưng rất khó để tiếp cận vì sàn nhà đã được khảm chặt".

Ngôi nhà thờ ở  Demre này được nhiều người tin rằng chính là nơi ông già Noel chào đời.

Các nhà khảo cổ sẽ phải gỡ từng viên gạch khỏi bức tranh khảm và xếp chúng lại theo đúng vị trí nguyên bản để mở đường vào ngôi mộ.

Thánh Nicholas được biết đến với tính cách hết sức hào phóng. Ông đã tặng phần lớn tiền của mình cho người nghèo và tặng những món quà bí mật cho người nào cần chúng. Đây chính là cơ sở của thần thoại về Ông già Noel.

Đến khoảng thế kỷ 16 ở Châu Âu ông trở thành Cha Giáng sinh, được biết đến vì tặng quà cho trẻ nhỏ. Những di dân Hà Lan đến Mỹ gọi "Saint Nicholas" là SinterKlaas, sau này thành "Santa Claus", tức Ông già Noel.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !