Phát hiện cá thể bướm nửa đực nửa cái cực hiếm ở Mỹ

Một cá thể bướm nửa đực nửa cái cực kỳ hiếm gặp vừa được phát hiện tại Học viện Khoa học thuộc đại học Drexel (California, Mỹ).
Phát hiện cá thể bướm nửa đực nửa cái cực hiếm ở Mỹ - ảnh 1

(Nguồn: newsycience)

Bướm Lexias pardalis là một giống bướm mà con đực và con cái có sự khác biệt rõ ràng. Bướm cái có cánh màu nâu với những chấm vàng, còn bướm đực có cánh màu đen viền xanh. 

Con bướm thuộc giống này đã được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm sau khi chui ra từ trong kén. Dấu hiệu cho thấy sự lưỡng tính của con bướm là đôi cánh, với cánh trái là cánh của bướm đực, còn cánh phải là cánh của bướm cái. Cơ thể của con bướm cũng là sự pha trộn giữa các bộ phận của bướm đực và bướm cái. 

Các nhà khoa học gọi đây là hiện tượng cá thể lưỡng tính lưỡng cực. Hiện tượng này vốn rất hiếm gặp ở những động vật mà ngoại hình của con đực và con cái hoàn toàn khác nhau, và càng hiếm gặp hơn ở những loài mà con đực và con cái trông giống nhau.

"Hiện tượng lưỡng tính này thường thấy ở những loài chim hay bướm mà con đực và con cái có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân của hiện tượng có thể là do nhiễm sắc thể giới tính không kết hợp với nhau, một lỗi đôi khi xảy ra trong quá trình phân chia nhiễm sắc thể tại giai đoạn đầu của sự phát triển," một nhà khoa học thuộc đại học Drexel cho biết. 

Đại học Drexel sẽ trưng bày mẫu vật con bướm này ra trước công chúng từ ngày 17-1./.

Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !