Pháp tìm kiếm khả năng hợp tác quốc phòng mới với Việt Nam

Cộng hòa Pháp luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực an ninh và quốc phòng; đồng thời tìm kiếm những khả năng hợp tác mới.
Pháp tìm kiếm khả năng hợp tác quốc phòng mới với Việt Nam - ảnh 1

Trung tướng Võ Văn Tuấn tiếp Ngài, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác An ninh và Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Cộng hòa Pháp

Ngày 12/5/2015, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Ngài T. Vankerk - Hoven, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác An ninh và Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Cộng hòa Pháp nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Võ Văn Tuấn đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ quốc phòng Việt Nam - Pháp thời gian qua; trong đó hợp tác về giáo dục đào tạo, quân y, công nghiệp quốc phòng, hải quân được coi là những điểm sáng… Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng khẳng định, mặc dù quan hệ quốc phòng song phương đã đạt được nhiều thành quả, nhưng vẫn chưa tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp, thời gian tới hai bên cần phát huy những thế mạnh khai thác tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực mới.

Ngài T. Vankerk - Hoven cũng thể hiện chung quan điểm với Trung tướng Võ Văn Tuấn và khẳng định, Cộng hòa Pháp luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực an ninh và quốc phòng; đồng thời cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tìm kiếm những khả năng hợp tác mới giữa Pháp và Việt Nam. 

Hồng Pha

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !