Phẫn nộ với cô giáo phát ngôn kỳ thị gia đình nghèo, không có chồng hoặc vợ

Phát biểu của một vị phụ huynh đồng thời cũng là cô giáo trẻ có ý kỳ thị mẹ đơn thân, gia đình nghèo khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây một clip ghi lại cuộc họp Ban phụ huynh được lan truyền trên mạng xã hội nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi những lời nói kỳ thị của một phụ huynh tham dự cuộc họp.

Theo nội dung clip được xác định ghi tại cuộc họp Ban phụ huynh một trường Tiểu học ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, một phụ huynh đã có những phát biểu lựa chọn thành viên trong Ban phụ huynh nhà trường khiến nhiều người xem phẫn nộ, trong đoạn clip có đoạn vị này nói: "Chúng ta nên chọn những người có điều kiện kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ.

Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong Ban phụ huynh".

Vị này cũng đề nghị Ban Giám hiệu: "Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban Giám hiệu xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một tí nào".

Phấn phát biểu của một phụ huynh hiện là cô giáo khiến nhiều người phẫn nộ.

Nội dung phát biểu của vị phụ huynh này khiến nhiều bậc cha mẹ học sinh phẫn nộ, nhiều người bình luận đây là lời phát biểu “khó chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt kỳ thị phụ huynh học sinh là cha mẹ đơn thân. Nhất là khi người phát biểu còn là một giáo viên thì càng không thể chấp nhận.

Đáng chú ý là sau phần phát biểu "không thể chấp nhận được", vị này lại được bầu là tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của trường Tiểu học trên.

Được biết vị phụ huynh có những lời lẽ kỳ thị này là giáo viên một trường THCS ở Hà Nội.

"Tôi không hiểu một người đang làm giáo viên lại có những lời nói thiếu tính nhân văn đến vậy. Nhất là khi sau ý kiến phát biểu đó rất nhiều người phản ứng dữ dội nhưng người này lại được làm tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học trên", một phụ huynh trường này cho hay.

Hoàng Thanh
Từ khóa: Tiểu học Chu Văn An trưởng phụ huynh kỳ thị mẹ đơn thân kỳ thị gia đình nghèo

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !