Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời

Ngành công nghiệp du lịch ở Peru đang phát triển bùng nổ ở nơi. Đến đây bạn sẽ được khám phá một nền văn hóa đa màu sắc và nhiều cảnh quan kì vĩ.

Dưới đây là 7 di tích cổ đại bạn cần phải khám phá khi thăm quan du lịch Peru. 

Machu Picchu

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 1

Machu Picchu có lẽ là biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca. Thường được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”, do nhà khảo cổ học Hiram Bingham phát hiện vào năm 1911. Thành phổ cổ nằm ẩm khuất bên dưới thung lũng và đượ bao quanh bởi ruộng bậc thang.
Đên nay, nơi đây trở thành địa điểm du lịch phổ biến bậc nhất Peru.

Saksaywaman

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 2

Khu phức hợp được xây dựng bởi người Inca nằm phía trên cao thành phố Cusco. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính và kiến trúc đặc biệt của những bức tường thành. Chúng được xếp chồng lên nhau, trên đó được khắc hình con vật tượng trưng cho triều đại Inca-con báo. Có rất nhiều thuyết xung quanh việc xây dựng, và di chuyển những viên đá này nhưng không một ai chắc chắn.

Ollantaytambo

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 3

Ollantaytambo từng là cung điện hoàng gia của hoàng đế Pachacuti, được xây dựng vào giữa thế kỷ 15. Nằm bên dòng sông Patakancha, Ollantaytambo là một trong những nơi có người ở cổ nhất Nam Mỹ. Ngày nay, Ollantaytambo là điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp thế giới.

Moray

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 4

Moray là khu vực làm không ít du khách say đắm. Các nhà khảo cổ học tin tưởng rằng nơi đấy chính là khu vực nghiên cứu nông nghiệp của người Inca cổ đại với ruộng bậc thang được xây dựng theo hình vòng cung. Những thửa ruộng bậc thang lớn nhất nằm ở sâu tại trung tâm.
Chan Chan là một điểm đến hấp dẫn được xây dựng bởi Chimor thuộc Vương quốc Chimú với nguyên liệu là bùn, trên một khu vực có diện tích rộng 20 km2.

Chan Chan

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 5

Thành phố rộng lớn được xây dựng vào khoảng năm 850 sau công nguyên, là một điểm đến hấp dẫn được xây dựng bởi Chimor thuộc Vương quốc Chimú với nguyên liệu là bùn, trên một khu vực có diện tích rộng 20 km2. Đây cũng chính là thành phố bùn lớn nhất thế giới, từng là nơi sinh sống của khoảng 30.000 cư dân. Do thời tiết thay đổi và động đất, hiện nay, Chan Chan đang nằm trong danh sách những khu di tích cần được bảo vệ.

Choquequirao

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 6

Thành phố của người Inca nằm ở địa điểm cùng khu di tích Machu Picchu nhưng có cấu trúc hoàn toàn khác biệt. Chúng được xây dựng khoảng 100 năm sau khi người Inca tạo nên Machu Picchu, có cấu trúc dạng cầu thang. Khoảng 40% tòa nhà và ruộng bậc thang tại khu di tích đã được khai quật.

Qurikancha

Peru: Vùng đất cổ đáng giá để đến một lần trong đời - ảnh 7

Bạn có thể ghé thăm di tích khi đến thành phố Cusco, Peru. Đây là ngôi đền thiên chúa giáo cổ quan trọng nhất trong đế chế Inca. Đó không chỉ chứa nhiều bức tượng vàng, mà những bức tường nhà và sàn nhà cũng được dát vàng. Đến nay, khu di tích chỉ còn những hòn đá lớn do từng bị phá hủy từ thời thực dân xâm lược.

Khi đến thăm Peru, khám phá một vài di tích cổ, bạn sẽ biết được rất nhiều sự kiện lịch sử thú vị, hiểu về sức mạnh không tưởng của con người cổ đại.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !