Ông Trump kiện ngược nhà báo tội phỉ báng vì cáo buộc hiếp dâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khởi kiện cựu nhà báo E Jean Carroll với lí do bà vẫn cáo buộc ông hiếp dâm, sau khi bồi thẩm đoàn ở New York kết luận ông chỉ lạm dụng tình dục bà.

Ông Trump đã gửi đơn phản tố bà Carroll lên tòa án liên bang Manhattan, New York hôm 27/6. Trong đơn kiện, cựu lãnh đạo Nhà Trắng trích dẫn các tuyên bố của cựu nhà báo tạp chí Elle trên đài CNN sau khi bồi thẩm đoàn New York ra phán quyết hồi tháng 5 rằng ông đã lạm dụng tình dục và phỉ báng, nhưng không cưỡng hiếp bà Carroll trong một phòng thay đồ ở Manhattan cách đây gần 30 năm như bà cáo buộc lâu nay.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) gọi vụ kiện chống lại ông của bà Carroll là "hoang đường và dối trá". Ảnh: Daily Express

Theo báo Guardian, ông Trump đang tìm cách buộc bà Carroll rút lại các phát biểu bất lợi cho ông, cũng như bồi thường thiệt hại và chịu hình thức xử phạt nào đó. Các luật sư đại diện cho bà Carroll chưa lên tiếng bình luận về sự việc.

Giới quan sát nhận định, việc cựu Tổng thống nộp đơn kiện ngược báo hiệu cuộc chiến pháp lý giữa ông với bà Carroll khó có thể kết thúc sớm. Cho đến nay, cả hai bên vẫn không ngừng đưa ra những cáo buộc và phủ nhận trên báo chí.

Cựu nhà báo hồi tháng 5 đã sửa đổi đơn kiện đầu tiên trong số 2 vụ kiện của bà chống lại ông Trump. Bà yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại bổ sung 10 triệu USD, với lí do ông Trump khăng khăng chối tội trong lần xuất hiện trên CNN một ngày sau phán quyết của tòa.

Ông Trump, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, cho đến nay vẫn nhất quyết phủ nhận đã cưỡng hiếp bà Carroll. Cựu Tổng thống đang trong quá trình kháng cáo bản án dân sự buộc ông phải bồi thường thiệt hại 5 triệu USD cho cựu nhà báo này.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !