Ông Trump hạ quyết tâm ra tranh cử tổng thống năm 2024

Intelligencer-New York hôm 14/7 cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tranh cử tổng thống năm 2024.

“Thực ra thì, tôi đã quyết định rồi, nên không có gì khác ảnh hưởng. Tôi đã quyết định mọi thứ”, tạp chí trích lời chính trị gia.

Ấn phẩm cũng cho biết thêm, cựu tổng thống tự tin vào chiến thắng của mình, mặc dù trước đó ông đã nghi ngờ liệu có đáng để tham gia vào chiến dịch bầu cử một lần nữa hay không.

“Hãy nhìn xem, tôi hoàn toàn chắc chắn rằng nếu tôi quyết định tranh cử, tôi sẽ giành chiến thắng”, ông Trump nói.

Hôm 3/7, CNN cũng đưa tin, ông Trump có kế hoạch tuyên bố ứng cử tổng thống năm 2024 vào tháng Bảy.

{keywords}
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cựu tổng thống Mỹ dự định làm điều này vào ngày 4/7 - Ngày Độc lập Mỹ, nhưng, như ông ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với Intelligencer rằng, sau đó ông đã thay đổi quyết định, vì đầu tháng 7 không phải là thời điểm tốt nhất cho những thông báo như vậy. Bởi vì nhiều người đang nghỉ ngơi hoặc đang đi nghỉ mát.

Trước đó, hôm 12/7, dữ liệu từ một cuộc thăm dò do Politico cùng với công ty nghiên cứu Morning Consult công bố cho thấy, đa số công dân Mỹ không muốn Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và ông Trump tranh cử nhiệm kỳ mới vào năm 2024.

Trong khi đó, hôm 14/6, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận, ông Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Bà Jean-Pierre cũng bác bỏ những lo ngại rằng tuổi tác hoặc sức khỏe của ông Biden có thể là một vấn đề để ông ra tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024.

Mới đây, nhà khoa học chính trị người Nga Malek Dudakov đã so sánh xếp hạng của các tổng thống đương nhiệm và tiền nhiệm. Chuyên gia này đưa ra nhận định, nếu cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ được tổ chức ngay bây giờ, thì ông Trump chắc chắn sẽ vượt qua ông Biden. Ngoài ra, ông Dudakov cũng chỉ ra kết quả của các cuộc thăm dò ở Mỹ, theo đó ông Trump khá nghiêm túc so với ông Biden tới 14%.

Theo kết quả thăm dò của tờ New York Times và Đại học Siena College ở New York công bố hôm 11/7, có tới 64% cử tri đảng Dân chủ được hỏi cho biết, họ không muốn ông Biden đại diện cho đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024. Chỉ có 26% cử tri đảng Dân chủ cho biết vẫn sẽ ủng hộ ông Biden tái tranh cử.

Khi được hỏi tại sao lại ủng hộ một ứng cử viên mới, 33% cử tri đảng Dân chủ cho biết, tuổi tác của ông Biden là lý do chính, 32% nói rằng do hiệu suất công việc kém, 12% chỉ đơn giản là thích một ứng viên mới và 10% cho rằng, ông Biden không đủ cấp tiến.

Ngoài ra, 44% người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 được tổ chức ngay hôm nay, trong khi 41% nói sẽ bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Trump nếu ông là ứng cử viên tổng thống năm 2024.

Thanh Bình (lược dịch)

Hình xăm ấn tượng trên người trẻ em 'gây choáng' cộng đồng mạng

Hình xăm ấn tượng trên người trẻ em 'gây choáng' cộng đồng mạng

Các khách hàng nhí sở hữu hình xăm vô cùng ấn tượng và chân thực qua bàn tay "phù phép" của nghệ sĩ xăm người New Zealand. 

Khủng hoảng tài chính buộc nhiều người Mỹ phải trì hoãn việc nghỉ hưu

Khủng hoảng tài chính buộc nhiều người Mỹ phải trì hoãn việc nghỉ hưu

NBC News đưa tin, những người đã đến tuổi nghỉ hưu phải tiếp tục làm việc để đối phó với chi phí thực phẩm và khí đốt ngày càng tăng.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !