Ông Trump được khôi phục quyền truy cập Facebook và Instagram

Tập đoàn Meta đã khôi phục quyền truy cập tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Người phát ngôn của Meta, Andy Stone, hôm 9/2 (giờ địa phương) xác nhận ông Trump đã được cấp quyền truy cập hai nền tảng mạng xã hội của tập đoàn này.

Kế hoạch khôi phục quyền truy cập tài khoản mạng xã hội của ông Trump đã được công bố vào cuối tháng 1 bởi Chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Meta, Nick Clegg.

“Chúng tôi cho rằng rủi ro với an toàn của cộng đồng đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, sẽ có các rào cản mới nhằm ngăn việc vi phạm tái diễn”, ông Clegg cho biết.

Trước đó, tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Trump đã được khôi phục, nhưng ông tuyên bố không bao giờ quay lại đó mà chỉ liên lạc với những người ủng hộ thông qua mạng xã hội Truth Social của riêng mình.

Cùng ngày, ông Trump chia sẻ trên Truth Social rằng, Meta chịu tổn thất tài chính đáng kể trong thời gian ông vắng mặt trên mạng xã hội này.

“Không có tôi, tài chính của họ đã giảm đi rất nhiều”, ông Trump viết. Đồng thời, ông Trump không giải thích liệu ông có ý định sử dụng lại các tài khoản đã được khôi phục quyền truy cập hay không.

Thanh Thảo

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !