Ông Trần Đình Long mất hơn 1300 tỷ, không còn là tỷ phú đô la

Sau biến động mạnh về giá cổ phiếu, ông Trần Đình Long (Hòa Phát) đã "rớt" mất ngôi vị “tỷ phú đô la”. Trong khi đó, ông Phạm Nhật Vượng (VIC) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (VJC, HDB) vẫn vững vàng với ngôi vị này.

Trong tuần giao dịch vừa qua từ 25-29/6, tài sản của 4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán đã có sự biến động đáng kể.

Với mức tăng 5,93% sau 1 tuần giao dịch, cổ phiếu VIC của Vingroup đóng cửa tuần ở mức giá 107.500 đồng/cp. Qua đó, tổng tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng tăng mức tương ứng với giá trị 11.228 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch.

Cụ thể, tổng giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ đang ở mức 200,507 nghìn tỷ đồng, tương đương 8,72 tỷ USD. Con số này đủ để ông Phạm Nhật Vượng bỏ xa phần còn lại trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Ông Vượng hiện đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp số lượng cổ phiếu VIC lên đến 1,86 tỷ cổ phiếu.

Người đứng thứ hai là nữ tướng Nguyễn Thị Phương Thảo, người đang ngồi ghế Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Phó Chủ tịch kiêm TGĐ VietJet Air (VJC), Chủ tịch Sovico Holdings.

Bà Thảo đang nắm giữ 35.961.580 cổ phiếu HDB, 202.211.074 cổ phiếu VJC (trực tiếp và gián tiếp thông qua Sovico).

Trong tuần qua, giá cổ phiếu HDB giảm 3,34% về 36.150 đồng/cp khiến giá trị cổ phiếu HDB do bà Thảo nắm giữ đã giảm 45 tỷ đồng, còn 1.300 tỷ đồng.

Đáng kể nhất là mức giảm 2,7% về thị giá của cổ phiếu VJC khiến giá trị cổ phiếu này do bà Thảo nắm giữ cũng giảm mạnh 797 tỷ đồng, còn 28.673 tỷ đồng.

Tính chung mức giảm của cả HDB và VJC, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã “bốc hơi” 841 tỷ đồng.

Hiện tổng tài sản của bà Thảo tại hai doanh nghiệp này là 29.973 tỷ đồng, tương đương 1,30 tỷ USD. Con số này tuy có suy giảm nhưng cũng quá đủ để nữ doanh nhân này giữ được danh xưng “tỷ phú đô la”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng, hai tỷ phú đô la còn lại của TTCK Việt Nam.

Trong khi đó, trước nguy cơ bị kiện về phòng vệ thương mại, giá cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát đã giảm 6% trong tuần vừa qua khi đóng cửa tuần ở mức giá 38.400 đồng/cp.

Với việc sở hữu hơn 534 triệu cổ phiếu HPG, tỷ phú Trần Đình Long đã mất đi 1.362 tỷ đồng chỉ trong 1 tuần giao dịch. Mức giảm này khiến người đàn ông giàu thứ 3 trên TTCK không còn được gọi là “tỷ phú đô la” khi tổng giá trị cổ phiếu HPG do ông đang nắm giữ chỉ còn 20.512 tỷ đồng, tương đương 892 triệu USD.

Trong tuần qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC và FLC Faros mất ngôi vị người giàu thứ hai trên TTCK, khi tổng giá trị tài sản tính bằng cổ phiếu chỉ còn 17.188 tỷ đồng.

Giá trị cổ phiếu của vị triệu phú trẻ này cũng biến động theo xu hướng giảm nhẹ trong tuần qua với mức giảm 87,66 tỷ đồng.

Cụ thể, cổ phiếu FLC tăng 1% sau 1 tuần giao dịch và đạt mức giá 5.060 đồng/cp, nâng giá trị cổ phiếu của ông Quyết tại FLC lên 732 tỷ đồng, tăng 8,6 tỷ đồng so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, mức tăng nhỏ nhoi này không đủ bù đắp cho sự sụt giảm đối với cổ phiếu ROS. Mức giảm 0,57% về giá của ROS về mức 43.000 đồng/cp khiến tài sản của Chủ tịch FLC Faros giảm 95 tỷ đồng, còn 16.435 tỷ đồng.

Cùng với đó là mức giám 3,6% đối với cổ phiếu ART của CTCK Artex cũng khiến cho tài sản của ông Trịnh Văn Quyết tại công ty này giảm gần 800 triệu đồng (ông Quyết sở hữu 2,63 triệu cổ phiếu ART).

Hiền Anh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.