Ông Tập Cận Bình kêu gọi châu Á cần chống lại ‘bá quyền và đe dọa’

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Bắc Kinh, châu Á phải kiên quyết chống lại bá quyền và đe dọa.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: RIA Novosti

Theo ông Tập Cận Bình, châu Á không thể cho phép bất kỳ quốc gia nào tước đoạt quyền có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Cần phản đối mạnh mẽ chủ nghĩa bá quyền và đe dọa, đồng thời không cho phép bất kỳ quốc gia nào tước đoạt quyền có cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn của người dân châu Á”, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo CCTV, ông Tập Cận Bình không nêu rõ tên bất kỳ quốc gia nào.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi lớn cần đặc biệt trân trọng và duy trì xu thế phát triển tích cực khó giành được ở châu Á, cũng như cùng nhau bảo vệ lợi ích hòa bình khu vực và duy trì hướng đi đúng đắn với toàn cầu hóa kinh tế, liên kết kinh tế khu vực.

Ngày 1/4, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Trung Quốc và Singapore ra tuyên bố chung về việc thiết lập "Quan hệ đối tác toàn diện chất lượng cao hướng tới tương lai".

Thanh Thảo

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !