Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

“Chúng tôi nói rõ với Trung Quốc rằng chúng tôi sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình”, ông Campbell phát biểu tại Trung tâm An ninh mới của Mỹ ở Washington hôm 30/3.

Đồng thời, ông Campbell nói thêm, Mỹ “muốn giữ các kênh liên lạc cởi mở” với Trung Quốc.

Theo ông Campbell, chính quyền Washington mong muốn trong vài tháng tới liệu có thể nối lại quan hệ ngoại giao mang tính xây dựng với Trung Quốc hay không.

 Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

“Tại Bali (Indonesia), Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói rõ, họ dự định thực hiện các bước thận trọng trong những tháng và năm tới để xây dựng mối quan hệ ổn định, dễ đoán hơn trước mọi thách thức. Tôi cho rằng tình hình hiện tại bị cản trở bởi sự xuất hiện bất ngờ của khinh khí cầu của Trung Quốc trên nước Mỹ”, ông Campbell nói.

Cũng theo ông Campbell, “lợi ích của Mỹ là giữ cho các kênh liên lạc luôn mở”. “Chúng tôi coi các kênh liên lạc nằm trong lợi ích chiến lược. Thẳng thắn mà nói, các đồng minh và đối tác của Mỹ muốn có mối quan hệ mang tính xây dựng giữa Mỹ và Trung Quốc”, quan chức NSC nhấn mạnh.

Trước đó, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết, Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tương lai gần, nhưng vẫn chưa xác định được ngày tháng.

Trong khi đó, Reuters dẫn các nguồn tin cho hay, Bắc Kinh không tỏ ra quan tâm đến việc tổ chức cuộc trò chuyện giữa nhà lãnh đạo hai nước.

Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Thảo

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !