Ông Poroshenko “tiết lộ” kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống

Hãng Ukriform đưa tin, phát biểu tại một diễn đàn thanh niên mang tên "Ý kiến ​​của giới trẻ là quan trọng, Triển vọng gia nhập NATO và EU", Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kể về các kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Poroshenko nói: “Sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, đối với tôi, sẽ có một công việc xứng đáng mà tôi mơ ước - trở thành thành viên của Nghị viện châu Âu từ Ukraine”.

Ông Poroshenko “tiết lộ” kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống

Đồng thời, nhà lãnh đạo Ukraine cũng nhắc lại rằng chỉ các quốc gia - thành viên của Liên minh châu Âu (EU) mới có quyền ủy quyền đại biểu cho Nghị viện châu Âu. Ông Poroshenko lưu ý rằng Ukraine phải đáp ứng các tiêu chí để trở thành thành viên trong Liên minh này.

Vào tháng 12/2014, Ukraine đã từ bỏ tình trạng quốc gia không liên kết. Khi đó, cao ủy châu Âu phụ trách chính sách láng giềng và mở rộng EU, ông Julian Hahn tuyên bố rằng thật không thực tế khi nói về tư cách thành viên của Ukraine trong Liên minh châu Âu trong những năm tới, Kiev nên tập trung thực hiện thỏa thuận liên kết với liên minh EU.

Trước đó, phát biểu tại cuộc mít tinh ở thành phố Zholkva với những câu chuyện về chủ đề yêu thích "âm mưu của Nga" và "chiến tranh với Moscow", Tổng thống Petro Poroshenko đã vô tình nói rằng Ukraine là kẻ xâm lược.

Tổng thống Poroshenko nói: “Hôm nay, với tư cách là Tổng thống Ukraine, là tổng tư lệnh tối cao của Lực lượng Vũ trang Ukraine, tôi cần phải cứu và bảo vệ Ukraine, để đẩy lùi kẻ xâm lược Ukraine".

Hiện ông Poroshenko được Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine đăng ký ứng viên Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra ngày 31/3 tới.

Theo số liệu khảo sát được công bố mới đây bởi Trung tâm nghiên cứu xã hội Razumkov, tỷ lệ người dân ủng hộ cho ứng viên Vladimir Zelensky là 17,5%, Tổng thống đương nhiệm Poroshenko - 13,1%, cựu Thủ tướng Ukraine, Chủ tịch đảng Tổ quốc Tymoshenko - 11,5%.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ông Poroshenko “tiết lộ” kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine bầu cử Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trí đức

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân ‘siêu’ to

Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh.

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Những nàng Wags tuyệt đẹp của đội tuyển Đức

Mỗi bước đi của các cầu thủ Đức luôn có những nàng Wags xinh đẹp kề bên, từ người mẫu Victoria's Secret đến kiến trúc sư tài năng.

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Đang cập nhật dữ liệu !