Ốc xào sả ớt giòn sần sật làm món nhậu hấp dẫn ngày Chủ nhật
Món ốc xào sả ớt có phần thịt ốc giòn ngọt đậm đà, thơm mùi sả, mùi tỏi phi hấp dẫn. Món này có thể làm món nhậu dịp cuối tuần, thêm ly bia mát lạnh nữa thì còn gì bằng.
Ốc xào xả ớt có thể làm món nhậu hấp dẫn cuối tuần. |
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi hoặc ốc mít: 2kg
- Củ sả tươi: 5 củ
- Ớt chuông: 200g
- Tỏi: 1 củ to
- Gia vị, dầu ăn, ớt tươi, muối hạt, bột nghệ
Cách làm ốc xào sả ớt giòn sần sật thơm ngon:
Ốc nhồi hoặc ốc mít mua về ngâm nước, thả thêm 1-2 quả ớt tươi đập dập ngâm khoảng 3-4h cho ốc nhả hết chất bẩn và đỡ nhớt.
Rửa lại ốc thật sạch, cho vào luộc chín tới, sau đó các bạn chặt chôn ốc và lấy phần thịt ốc ra để riêng.
Cho muối hạt vào bóp với phần thịt ốc cho sạch hết nhớt, rửa thật sạch, để ráo nước.
Ướp thịt ốc với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa gia vị để ngấm.
Sả củ và tỏi bóc vỏ sạch, sả cắt lát, tỏi đập dập để riêng.
Ớt chuông sơ chế sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Cho sả cắt lát và tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, thêm phần thịt ốc đã ướp ở trên vào xào săn.
Nêm nếm lại cho ốc xào sả ớt vừa miệng và thêm phần ớt chuông cắt lát vào. Nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm vài lát ớt cay vào, món ăn sẽ càng thêm hấp dẫn.
Cho ốc xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng.
Món ốc xào sả ớt có thể dùng làm món nhậu rất ngon cho dịp cuối tuần hoặc dùng như món xào lạ miệng mỗi dịp nhà có cỗ bàn hay lễ tết.
Ốc xào giòn sần sật, ngấm gia vị rất thơm ngon kèm với những miếng ớt chuông giòn ngọt có vị hăng nhẹ, mùi thơm của sả, tỏi phi át đi vị tanh của ốc... Món ngon này được rất nhiều người ưa thích, các bạn cùng thử trổ tài để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé.
Phương Anh