Oanh tạc cơ siêu thanh được cải tiến của Nga cất cánh

Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga được trang bị lại toàn bộ hệ thống trên máy bay và mới đây đã cất cánh thành công và đã bay trong một khoảng thời gian dài.

Hãng United Aircraft Corporation (UAC) đã thông báo trên trang web công ty ngày 19/11 rằng, máy bay ném bom Tupolev Tu-160 đã cất cánh lần đầu tiên sau khi được nâng cấp hệ thống.

Oanh tạc cơ siêu thanh được cải tiến của Nga cất cánh - ảnh 1

Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga.

UAC viết: “Vào ngày 16/11/2014, oanh tạc cơ Tu-160 đã cất cánh bay thử lần đầu tiên sau khi được trang bị lại bằng những thiết bị tối tân”. Chiếc Tu-160 (còn có tên là Thiên nga Trắng) đã ở trên trời trong vòng 2 giờ 40 phút.

Hiện tại, máy bay ném bom Tu-160 hiện đang trải qua giai đoạn đầu tiên của quá trình hiện đại hóa với việc thay thế gần như toàn bộ hệ thống rađa và định vị trên máy bay.

Máy bay siêu thanh cánh cụp thả bom chiến lược Tu-160 được thiết kế nhằm tấn công những khu vực xa xôi, ở phía sau phòng tuyến địch trên những chiến trường châu lục. Tầm hoạt động của máy bay với trọng tải bom thông thường là 13.200 km, còn với trọng tải tối đa là 10.500 km. Phi hành đoàn gồm 4 người sẽ điều khiển máy bay.

Năm ngoái, một phi đội máy bay Tu-160 đã tiến hành một chuyến bay đường dài từ vùng Volga đến Venezuela. Phi đội này cất cánh từ căn cứ Engels ở vùng Saratov, bay qua phía đông Thái Bình Dương, dọc bờ biển đông Nam lục địa Bắc Mỹ và biển Caribê và cuối cùng hạ cánh ở sân bay quốc tế Simon Bolivar gần thủ đô Caracas của Venezuela.

Máy bay đã bay hơn 10.000 km trong vòng 13 giờ. Tiếp theo chúng lại bay từ sân bay Maiquetia ở Venezuela đến sân bay Managua ở Nicaragua. Các oanh tạc cơ đã bay trong một khu vực dài 2.500km trong vòng 3 giờ.

Sau đó, Bô Quốc phòng Nga cho biết, máy bay của Không quân Nga đã tiến hành bay và tất cả các chuyến bay đều tuân theo luật pháp quốc tế về không phận quốc gia. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !