Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết biên đội oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS thực hiện chuyến tuần tra theo kế hoạch kéo dài 7 tiếng trên không phận quốc tế ở Biển Nhật Bản dưới sự yểm trợ của tiêm kích Su-30SM, Su-35S thuộc lực lượng phòng không Quân khu miền Đông.

   
Vị trí Biển Nhật Bản. Đồ họa: Wikipedia.


"Máy bay không quân Nga hoàn toàn tuân thủ các quy định quốc tế về sử dụng vùng trời", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn, nhấn mạnh oanh tạc cơ chiến lược nước này thường xuyên tuần tra ở không phận quốc tế ở Bắc Băng Dương, Bắc Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Biển Đen và biển Baltic.

Giới chức Nhật Bản chưa lên tiếng về thông tin, không rõ nước này có triển khai tiêm kích giám sát biên đội máy bay Nga hay không.

Chuyến tuần tra của biên đội Tu-95MS Nga diễn ra cùng ngày Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đến thủ đô Kiev của Ukraine. Bộ Ngoại giao Nhật Bản trước đó cho biết Thủ tướng Kishida sẽ gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky tại Kiev.

Các lãnh đạo Nhật Bản hiếm khi di chuyển đến những khu vực có rủi ro an ninh cao. Chuyến thăm Ukraine sẽ thể hiện rõ sự ủng hộ của Tokyo với chính quyền ông Zelensky trong cuộc xung đột với Moskva. Nhật Bản trước đó đã áp các lệnh trừng phạt với Nga và viện trợ thiết bị quân sự phi sát thương cho Ukraine.

Quan hệ giữa Nga và Nhật Bản căng thẳng suốt nhiều năm qua do tranh chấp quần đảo Kuril do Liên Xô kiểm soát trước khi Thế chiến II kết thúc. Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền với nhóm đảo này và gọi là Lãnh thổ phương Bắc. Vấn đề tranh chấp lãnh thổ khiến Moskva không thể ký hiệp ước hòa bình với Tokyo.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !