Ô tô 'bắt lỗi' xe máy, nào ngờ dân mạng vạch ngược lỗi sai cơ bản của tài xế

Một tình huống giao thông tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi lỗi sai thuộc về ô tô hay xe máy.

Theo đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội, một chiếc xe ô tô di chuyển rẽ trái vào một tòa chung cư. Lúc chuẩn bị rẽ, tài xế phải dừng lại khi thấy một chiếc xe máy đi tới, trên tay người đi xe máy còn cầm điện thoại. Tiếp đó tài xế ô tô tỏ ý nhắc nhở người lái xe máy không chú ý quan sát khi ô tô của mình chuẩn bị rẽ trái. Vụ việc được chính camera hành trình của xe ô tô ghi lại.

Tuy nhiên, sau khi clip được đăng tải clip lên mạng xã hội đã xuất hiện những tranh cãi. Nhiều người cho rằng, người lái xe máy đã sai khi không chú ý lái xe, tay cầm điện thoại, dù ô tô đã bật xi nhan nhưng vẫn tiếp tục đi tới.

Trong khi đó, không ít người nhận định tài xế ô tô đã đi sai lại còn đổ lỗi cho người đi xe máy. Tài xế ô tô nên nhường đường trước khi rẽ thay vì lấn làn rồi rẽ luôn. Ngoài ra, vì cả hai bên cùng sai nên tài xế ô tô không nên đăng tải clip lên mạng xã hội đổ lỗi cho người đi xe máy. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

Anh sang đường cắt mặt người ta thế mà tưởng mình đúng, nói chung lỗi cả hai nhưng tài xế ô tô chắc vẫn chưa nhận ra lỗi của mình”;

“Ô tô sang đường như đường nhà mình” ;

“Dù người ta có đang làm gì thì khi rẽ tài xế ô tô là người phải nhường đường, quan sát khi đủ điều kiện mới rẽ”;

“Thôi lúc lấy bằng không học giờ học cũng chưa muộn. Rẽ trái thì nhường đường cho người đi thẳng, vòng ra phía sau xe đi thẳng ấy nhé (Không phải là chặn đầu)".

Bạch Dương

Clip: MXH

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !