Núi lửa phun trào, động đất tấn công Nga

Một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất của Nga đã phun trào trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông, phun một đám mây tro bụi khổng lồ trên bầu trời, nhấn chìm các ngôi làng trong đám bụi núi lửa màu xám.

Theo hãng tin Reuters và RT, núi lửa Shiveluch phun trào sau nửa đêm 11/4 và đạt tới đỉnh điểm khoảng 6h sau đó. Nó tạo ra một đám mây tro phủ khắp khu vực rộng 108.000km vuông, chi nhánh Kamchatka của Viện hàn lâm khoa học khảo sát địa vật lý của Nga cho biết. 

Hình ảnh ghi được cho thấy, đám mây tro bụi cuồn cuộn ở phía trên các khu rừng, dòng sông ở vùng Viễn Đông, nhiều làng mạc bị tro bụi bao phủ.

Giám đốc chi nhánh Kamchatka của Viện hàn lâm khoa học khảo sát địa vật lý Danila Chebrov nói: "Tro bụi cao tới 20km, đám mây tro bụi di chuyển về phía tây và sau đó rơi xuống các ngôi làng gần đó. Núi lửa đã chuẩn bị cho lần phun trào này ít nhất là một năm và quá trình này đang tiếp tục dù hiện tại nó đã dịu đi một chút". 

Hiện chưa có báo cáo thương vong dù các nhà khoa học cho biết, núi lửa vẫn đang phun trào kể từ lúc bắt đầu cách đó 15h. 

Khoảng 24h sau khi núi lửa phun trào, một trận động đất 5,8 độ richter đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Kamchatka. Các nhà khoa học cho biết, đó là dư chấn của trận động đất ngày 3/4. 

Khoảng 300.000 người sống ở bán đảo Kamchatka của Nga. 

Hoài Linh

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !