Núi lửa ở Alaska phun trào, bắn tro cao gần 9.000m

Ngày 27/3, một ngọn núi lửa ở quần đảo Aleutian tại Alaska (Mỹ) đã phun trào và bắn tro lên cao tới hơn 8,8km trong không khí.
Núi lửa ở Alaska phun trào, bắn tro cao gần 9.000m - ảnh 1

Núi lửa Pavlov (Nguồn: Science World Report)

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã ghi lại được chấn động trong lòng đất và nâng mức cảnh báo hàng không lên mức "Đỏ". Cơ quan này cho biết, lần phun trào trước đã xảy ra vào năm 2013 và khi đó, tro bắn tung lên đến độ cao tới 8,2km.

Theo cơ quan này, núi lửa có tên là Pavlof này có đường kính khoảng 5km và "là một trong những núi lửa luôn tích cực hoạt động trong vùng quần đảo Aleutian ở Alaska”. Trong quá khứ, núi lửa này đã từng phun tro bụi bay lên đến độ cao 15km. Tuy nhiên, núi lửa này không ở gần với bất kỳ khu vực dân cư đông đúc nào. Điểm dân cư gần ​núi lửa nhất là Vịnh Cold cách đó hơn 40km.

Vòng cung Aleutian thuộc tiểu bang Alaska của Mỹ có rất nhiều núi lửa, trong đó có cả những núi lửa đang hoạt động.

Mặc dù hiện không có mối nguy hiểm đáng kể nào do sự phun trào của núi lửa Pavlof, cơ quan USGS vẫn đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ. Họ đã cảnh báo về ảnh hưởng của sự phun trào núi lửa này tới ngành hàng không trong khu vực tại Alaska và cho các các nhà chức trách nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong do sự phun trào của núi lửa Pavlof.

Theo Trung Hiếu/TGVN

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !