Nữ hành khách lách luật, trùm túi nilon kín đầu để ngồi ăn chuối trên tàu

Nữ hành khách lách luật bằng cách trùm túi nilon kín đầu để ngồi ăn chuối trên chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Đoạn video khiến người xem không khỏi phì cười trước mức độ sáng tạo của nữ hành khách đi tàu điện ngầm ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. 

Trong video được một hành khách đi cùng chuyến tàu mang họ Wang ghi lại vào ngày 31/10, người phụ nữ ngồi đối diện đã dùng chiếc túi nilon cỡ lớn trùm kín từ đầu xuống nửa thân người và đang vô tư ngồi ăn chuối trên tàu, trong khi những người xung quanh đều đeo khẩu trang.

Cô Wang cho hay sự việc diễn ra trên tuyến số 2 của hệ thống tàu điện ngầm Vũ Hán Metro. Nhìn cảnh tượng vô cùng buồn cười, nên cô Wang đã dùng điện thoại quay lại và sau đó chia sẻ lên mạng xã hội. 

Theo quy định của hệ thống Vũ Hán Metro, hành khách không được phép cởi bỏ khẩu trang để ăn uống khi đang ngồi trên tàu. 

Vũ Hán, nơi sinh sống của 13 triệu người, từng là một trong những khu vực được nhắc tới với lệnh phong tỏa kéo dài nhiều tháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Ngay cả khi hầu hết các nước trên thế giới đã thực hiện sống chung với Covid-19, trong tuần qua, lệnh phong tỏa đã một lần nữa được tái thi hành tại 2 quận Hán Dương và Giang Ngạn thuộc thành phố Vũ Hán, sau khi chính quyền địa phương phát hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

Chia sẻ với Reuters, ông Du Fan (40 tuổi), nhà sáng lập Hiệp hội Bảo vệ các loài động vật nhỏ ở Vũ Hán, cho biết khu vực sinh sống của ông đã bị phong tỏa vào ngày 29/10. 

“Mối lo lắng lớn nhất của tôi vào lúc này là nếu tình trạng phong tỏa kéo dài thêm, tôi e rằng chúng tôi không thể tiếp tục công việc giải cứu động vật, bởi chúng tôi không có cách nào có thể hoàn thành khối lượng lớn công việc vào lúc này”, ông Du nhấn mạnh. 

Trả lời Bloomberg qua đường dây điện thoại, đại diện phụ trách đường dây nóng của chính quyền thành phố Vũ Hán, cho biết thành phố đang triển khai phương án tiếp cận mục tiêu. Theo đó, hoạt động phong tỏa và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ được triển khai theo từng khu vực. 

Người đại diện giấu tên cho biết thêm phần lớn nhà hàng ở thành phố Vũ Hán đã bị đóng cửa, nhưng một số khác vẫn được phép hoạt động tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !