Nông dân Anh cảnh báo mùa thu hoạch kém do giá điện tăng cao

Theo Daily Mail, một nửa số nhà kính của Vương quốc Anh đang bỏ trống do thiếu lao động và chi phí sưởi ấm tăng cao.

Do đó, theo dự báo của các trang trại, sản lượng dưa chuột và ớt ngọt sẽ giảm hơn một nửa. Vì giá năng lượng tăng cao dẫn đến không thể sưởi ấm nhà kính và đã quá muộn để trồng cây mới.

Theo ghi nhận, vào đầu năm ngoái chi phí xăng là 40 pence và hiện nay số tiền này đã tăng lên 8 bảng Anh.

{keywords}
Nông dân Anh cảnh báo mùa thu hoạch kém do giá điện tăng cao. (Ảnh: Global Look Press)

Đây chính là lý do tại sao đại diện cho các doanh nghiệp chiếm 3/4 sản lượng dưa chuột và ớt ngọt của Vương quốc Anh, cho biết các công ty đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đáng kinh ngạc của giá cả.

Ngoài ra, diện tích trồng các loại cây họ cải, bao gồm bông cải xanh và súp lơ trắng đã giảm 20% do tình trạng thiếu lao động. Tình trạng này được giải thích là năm ngoái hầu hết công nhân do nông dân Anh thuê đến từ Ukraine, những người đã không thể rời khỏi đất nước do hoạt động quân sự đặc biệt của Nga.

Trước đó, hôm 23/5, người đứng đầu công ty năng lượng E.ON, Michael Lewis, cho biết vào mùa thu năm 2022, ngưỡng giá tài nguyên ở Anh có thể lên tới 3.000 bảng Anh dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu khoảng 40% đối với cư dân của đất nước.

Theo ông Lewis, nếu chính phủ Vương quốc Anh không có bất kỳ hành động nghiêm túc nào, nước này có nguy cơ phải đối mặt với “đói nghèo về nhiên liệu”. Nếu ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ những người gặp tình trạng này là 20%, thì đến tháng 10, con số này sẽ tăng gấp đôi.

Cùng ngày, tờ Independent đăng tải tuyên bố của Ian Wright, người đứng đầu Hiệp hội đồ uống và thực phẩm Anh, về việc người dân nước này không chuẩn bị trước tình trạng thiếu hụt và giá thực phẩm tăng cao.

Trong khi đó, hôm 17/5, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, nói rằng bộ phận của ông “bất lực” trước tình trạng lạm phát mà theo ông, nguyên nhân là do các hạn chế áp đặt đối với Moscow.

Một ngày trước đó, Bộ trưởng phụ trách về bảo vệ thuộc Bộ Nội vụ Anh Rachel Maclean nói rằng nếu người Anh đang gặp khó khăn vì chi phí sinh hoạt tăng cao, họ nên chuyển sang một công việc được trả lương cao hơn hoặc làm việc nhiều hơn.

Theo một cuộc khảo sát của Daily Mirror, hơn một nửa số người Anh sẽ không thể thanh toán hóa đơn trong tương lai gần, trong khi hơn 5 triệu người dân nước này buộc phải lựa chọn giữa sưởi ấm và thực phẩm. Theo ghi nhận, một số gia đình từ chối mua những thứ không cần thiết hoặc hủy bỏ các ngày lễ.

Thanh Bình (lược dịch)

Số ca tử vong do Covid-19 lần đầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ mùa xuân năm 2020

Số ca tử vong do Covid-19 lần đầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ mùa xuân năm 2020

Theo tính toán của TASS, số trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 trên thế giới trong tháng 5 tăng khoảng 15,9 triệu người, thấp hơn 1/3 so với tháng 4 và tương ứng với mức của tháng 10 năm ngoái.

Nhiều người Mỹ chia rẽ về phản ứng đối với các vụ xả súng

Nhiều người Mỹ chia rẽ về phản ứng đối với các vụ xả súng

Hầu hết người Mỹ tin rằng hiện tượng thương vong hàng loạt có thể được loại bỏ, nhưng không đồng ý về các biện pháp cần thiết để làm điều này, vì chúng tùy thuộc vào của các đảng phái.

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !