Nơi 20% người lao động dưới 40 tuổi không có tiền tiết kiệm

Nhiều người lao động dưới 40 tuổi ở Đài Loan sống trong cảnh ăn bữa nay lo bữa mai và không có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào. 

Khoảng 20% người lao động dưới 40 tuổi ở Đài Loan cho biết họ không có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào. Ngoài ra, hơn 30% tham gia cuộc điều tra cho biết họ không thể kiếm đủ tiền để sống.

CNA đưa tin, đây là kết quả điều tra do ngân hàng công việc yes123 tiến hành. Trong số những người lao động dưới 39 tuổi, 37,8% cho hay họ hiếm khi xin nghỉ làm trong tháng. Tuy nhiên, lại có tới 36,3% rơi vào cảnh nợ nần không có khả năng chi trả, tăng từ tỷ lệ 34,8% trong năm 2021.

{keywords}
Người dân Đài Loan đeo khẩu trang khi đi ngoài đường để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: AP)

Đáng nói, tỷ lệ người lao động rơi vào cảnh ăn bữa nay lo bữa mai cũng đã tăng liên tiếp trong 4 năm qua ở đảo Đài Loan. 

Tồi tệ hơn, tổng số tiền tiết kiệm trung bình của người lao động dưới 40 tuổi đã giảm từ 170.000 Đài tệ (gần 6.000 USD) vào năm 2019 xuống còn 132.000 Đài tệ (4.585 USD). Chỉ 1,5% người lao động trong nhóm tuổi này có số tiền tiết kiệm trị giá hơn 1 triệu Đài tệ (gần 35.000 USD).

Liên quan tới vấn đề tiêu dùng, 30,3% người tham gia cuộc điều tra thừa nhận họ không thể duy trì cuộc sống nếu như mất đi công việc đang làm. Tính trung bình, nhóm này cho biết họ chỉ có thể trụ được 81 ngày kể từ ngày bị mất việc làm.

Bên cạnh đó, 65% người lao động dưới 39 tuổi đang sống trong cảnh nợ nần bao gồm khoản nợ từ thời sinh viên (47,1%), vay tín dụng (39,6%), nợ tín dụng (33%), nợ mua xe ô tô (20,8%), nợ gia đình (20%), nợ thế chấp (17,9%), kinh doanh thua lỗ (13,2%) và đầu tư thất thu (10,5%).

Cuộc điều tra của ngân hàng công việc yes123 được tiến hành trực tuyến từ ngày 9 – 23/3 với 635 nam giới và 657 nữ giới tham gia thị trường việc làm. 

Thực phẩm sắp hết hạn 'lên ngôi', giới trẻ lùng mua để tiết kiệm tiền

Thực phẩm sắp hết hạn 'lên ngôi', giới trẻ lùng mua để tiết kiệm tiền

Số lượng khách hàng mà đặc biệt là giới trẻ tìm mua các loại thực phẩm sắp hết hạn sử dụng đang gia tăng nhanh ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !