Nơi 20% người lao động dưới 40 tuổi không có tiền tiết kiệm

Nhiều người lao động dưới 40 tuổi ở Đài Loan sống trong cảnh ăn bữa nay lo bữa mai và không có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào. 

Khoảng 20% người lao động dưới 40 tuổi ở Đài Loan cho biết họ không có bất cứ khoản tiền tiết kiệm nào. Ngoài ra, hơn 30% tham gia cuộc điều tra cho biết họ không thể kiếm đủ tiền để sống.

CNA đưa tin, đây là kết quả điều tra do ngân hàng công việc yes123 tiến hành. Trong số những người lao động dưới 39 tuổi, 37,8% cho hay họ hiếm khi xin nghỉ làm trong tháng. Tuy nhiên, lại có tới 36,3% rơi vào cảnh nợ nần không có khả năng chi trả, tăng từ tỷ lệ 34,8% trong năm 2021.

{keywords}
Người dân Đài Loan đeo khẩu trang khi đi ngoài đường để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: AP)

Đáng nói, tỷ lệ người lao động rơi vào cảnh ăn bữa nay lo bữa mai cũng đã tăng liên tiếp trong 4 năm qua ở đảo Đài Loan. 

Tồi tệ hơn, tổng số tiền tiết kiệm trung bình của người lao động dưới 40 tuổi đã giảm từ 170.000 Đài tệ (gần 6.000 USD) vào năm 2019 xuống còn 132.000 Đài tệ (4.585 USD). Chỉ 1,5% người lao động trong nhóm tuổi này có số tiền tiết kiệm trị giá hơn 1 triệu Đài tệ (gần 35.000 USD).

Liên quan tới vấn đề tiêu dùng, 30,3% người tham gia cuộc điều tra thừa nhận họ không thể duy trì cuộc sống nếu như mất đi công việc đang làm. Tính trung bình, nhóm này cho biết họ chỉ có thể trụ được 81 ngày kể từ ngày bị mất việc làm.

Bên cạnh đó, 65% người lao động dưới 39 tuổi đang sống trong cảnh nợ nần bao gồm khoản nợ từ thời sinh viên (47,1%), vay tín dụng (39,6%), nợ tín dụng (33%), nợ mua xe ô tô (20,8%), nợ gia đình (20%), nợ thế chấp (17,9%), kinh doanh thua lỗ (13,2%) và đầu tư thất thu (10,5%).

Cuộc điều tra của ngân hàng công việc yes123 được tiến hành trực tuyến từ ngày 9 – 23/3 với 635 nam giới và 657 nữ giới tham gia thị trường việc làm. 

Thực phẩm sắp hết hạn 'lên ngôi', giới trẻ lùng mua để tiết kiệm tiền

Thực phẩm sắp hết hạn 'lên ngôi', giới trẻ lùng mua để tiết kiệm tiền

Số lượng khách hàng mà đặc biệt là giới trẻ tìm mua các loại thực phẩm sắp hết hạn sử dụng đang gia tăng nhanh ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Sập cầu gỗ ở trại hè, hàng chục thanh thiếu niên Mỹ bị thương

Theo cơ quan chức năng Mỹ, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc trên.

Đang cập nhật dữ liệu !