Ninh Bình: Xây dựng ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn toàn tỉnh

Ninh Bình hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường không khói thuốc và giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Người dân tuần hành nhân ngày Thế giới không thuốc lá

Theo công văn số 08/CV-QPCTHTL năm 2017, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc và các quy định của luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Tiếp tục kiện toàn mạng lưới và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác phòng chống tác hại thuốc lá để triển khai hiệu quả các hoạt động về phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương.

Ninh Bình đặt ra chỉ tiêu chủ yếu năm 2018 đó là 95 % Lãnh đạo của Tỉnh, Sở, Ban ngành, địa phương hiểu biết về quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. 80% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá.

75 % người dân tại cộng đồng biết về quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

100 % các ngành, địa phương trong toàn tỉnh có Ban chỉ đạo về Phòng chống tác hại thuốc lá và ban hành được kế hoạch về phòng chống tác hại thuốc lá.

80% cơ quan hành chính của tỉnh thực hiện nghiêm các quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc.

100 % bệnh viện tuyến tỉnh có quy định về việc thực thi môi trường không khói thuốc tỏng khuôn viên bệnh viện, trong đó có 80 % bệnh viện thực thi nghiêm môi trường không khói thuốc lá.


Khánh Ngọc

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Đang cập nhật dữ liệu !