Nick Vujicic mong cô bé không chân tay thành diễn giả

21h, trước khi kết thúc phần diễn thuyết, Nick giới thiệu cô bé Việt Nam đặc biệt như mình lên sân khấu. Nhiều bạn trẻ đã lặng đi vì xúc động trong phần giao lưu này.
Nick Vujicic mong cô bé không chân tay thành diễn giả - ảnh 1
Nick đã rất xúc động khi gặp một hoàn cảnh giống mình. Ảnh Nguyễn Hoàn.

Một trong những sự kiện xôn xao dư luận Việt Nam hôm nay chính là tại Yên Bái, xuất hiện một cô bé 8 tuổi cũng khuyết tật như anh. Đó là bé Linh Chi, 8 tuổi. Với một bức ảnh, bức thư nhỏ trên mạng xã hội, anh Nguyễn Đình Nam, bố của Linh Chi đã được cộng đồng hỗ trợ để giúp con gái thực hiện được ước mơ của mình. Đó là được gặp Nick Vujicic.

Nick Vujicic mong cô bé không chân tay thành diễn giả - ảnh 2
Bé Linh Chi và mẹ trên sân khấu. Có lẽ vì quá đông người nên em rất nhút nhát.

Và tối nay (23/5), trên sân vận động Mỹ Đình, khoảnh khắc này đã diễn ra. Trước khi kết thúc phần một - diễn thuyết, Nick đã tự giới thiệu một cô bé có hoàn cảnh đặc biệt như anh lên sân khấu. Đó chính là Linh Chi.

Những tràng pháo tay vang lên khi cô bé được bế lên đứng cạnh Nick. Và em đã trao bức tranh mình vẽ tặng. Dù vậy, cô bé khá rụt rè khi Nick muốn ôm em.

Nick Vujicic mong cô bé không chân tay thành diễn giả - ảnh 3

Cũng ngay giây phút đó, Nick đã động viên mẹ của Linh Chi. Rằng có những lúc cô sẽ cảm thất tuyệt vọng, cô đơn nhưng rồi tất cả sẽ qua.

Và anh khuyến khích cô hỏi anh, để rồi - những câu hỏi này sẽ được anh chuyển đến mẹ của mình. Bà sẽ giúp cô giải đáp rằng làm thế nào để họ khiến con cái của mình vượt qua nỗi đau của bản thân. Ở khoảnh khắc này, dưới sân khấu, một số bạn trẻ đã thực sự lặng đi vì xúc động.

Anh nói: "Tôi chỉ ao ước Linh Chi sẽ hạnh phúc. Có thể bé sẽ trở thành người diễn thuyết như tôi, có thể không nhưng tôi tin bé sẽ làm mọi việc với niềm đam mê của mình. Bái và được cô bé tặng một bức tranh do chính tay em vẽ. Nick chia sẻ: “Tôi chỉ ao ước Chi trở nên hạnh phúc. Cháu có thể trở thành nhà diễn thuyết giống tôi hoặc không nhưng cô bé sẽ làm mọi việc tất cả niềm đam mê mà cháu có. Tôi rất tin vào Chúa vì tôi tin đó là điều đó là sự thật. Tại đó, tôi và những người giống tôi sẽ có đủ chân tay và chạy nhảy như người bình thường, giống như ước mơ chúng tôi vẫn thường mang”.

Nick cũng hài hước nói một trong những điều giúp anh sống được như ngày hôm nay, đó chính là nhờ cuộc gặp gỡ với người vợ xinh đẹp của mình. Do đó, anh tin rằng, "một ngày nào đó cháu cũng sẽ gặp được một chàng trai tuyệt vời".

Thủy Nguyên

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !