Nhường chỗ người cách ly từ Lào về, cán bộ y tế lấy thùng giấy làm chiếu, ngủ nhà xe

Hình ảnh chỗ ngủ ngổn ngang chăn màn, phía dưới lót bìa carton tạm bợ ở một khu nhà để xe của các cán bộ y tế đã khiến nhiều người xót xa.

Theo quy định mới nhất, tất cả những người từ nước ngoài về Việt Nam dù có ở vùng dịch hay không đều phải đi cách ly đủ 14 ngày. Điều này có nghĩa là ngay cả những công dân về từ Lào theo đường cửa khẩu cũng sẽ được đưa đi cách ly.

Không chỉ châu Âu, các cư dân về từ Lào cũng phải đi cách ly. 

Chỉ trong 2 ngày 19,20/3, khu cách ly tập trung cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiếp nhập 136 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh)..

Mặc dù nhà làm việc liên ngành được xây dựng mới được trưng dụng làm khu cách ly khá khang trang, thế nhưng nó cũng không đủ sức chưa cho cả các công dân lẫn nhân viên y tế, quân sự, công an....

Mới đây, hình ảnh các nữ nhân viên y tế nằm ngủ trong hầm để xe, dùng bìa carton lót tạm thay chiếu rồi trải mền gối nằm ngủ. Đây là chỗ duy nhất còn trống trong khu cách ly mà các nhân viên y tế, cán bộ có thể ngả lưng sau những giờ làm việc liên tục. 

Đây là chỗ ngủ của các nữ cán bộ y tế tại khu cách ly xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh 
Những chiếc bìa carton lót tạm phía dưới, một tấm bạt phủ lên trên để làm đệm.
Khu vực nhà xe là nơi duy nhất còn trống có thể dùng làm chỗ ngủ lúc này.

Hình ảnh sau khi chia sẻ đã khiến nhiều người cảm động, cư dân mạng để lại những lời động viên cho các cán bộ y tế đang làm việc tại tuyến đầu.

Trước đó, hình ảnh tài xế lái xe cách ly ngủ gục trên vô lăng, bữa cơm vội của một cán bộ sân bay hay những nhân viên tại khu cách ly KTX ĐHQG trải chiếu ngủ giữa sân cũng làm nhiều người xót xa. 

Sắp tới, nước ta sẽ tiếp tục đón thêm nhiều kiều bào về nước, công tác cách ly sẽ ngày càng vất vả, khó khăn hơn. Nhiều người hy vọng các nhân viên y tế, quân nhân làm việc ở tuyến đầu tự bảo vệ sức khỏe bản thân, không nên làm việc quá sức. 

Bác tài xế chở mọi người từ sân bay về tới Ninh Bình để cách ly ngủ gục trên vô lăng vì mệt mỏi
Nhóm nhân viên y tế khu cách ly KTX đại học quốc gia ngủ giữa sân.
Bữa cơm vội của nhân viên điều chuyển xe cách ly về các địa phương.
Phương Dung

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !