Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới

Đó là Mi-26 Halo, Mi-28N Havoc, Ka-52 Alligator, AW109, AH-64D Apache và NH90.
Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 1

Mi-26 của Nga (NATO gọi là Halo) là trực thăng lớn nhất thế giới và cũng là trực thăng bay nhanh nhất trong các trực thăng vận tải hạng nặng. Mi-26 có tốc độ tối đa 295 km/h, tốc độ hành trình 265 km/h. Trực thăng được trang bị 2 động cơ turbine khí công suất 11.400 mã lực mỗi động cơ, có thể vượt quãng đường 800 km và bay lên độ cao 4.600 m (Olga Balashova/Pravda)

Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 2

Trực thăng tiến công Mi-28N Thợ săn đêm (NATO gọi là Havoc) có thể nhận dạng mục tiêu từ cự ly 35 m kể cả trong đêm và tiếp cận nó với tốc độ tối đa 300 km/h. Ở chế độ bay hành trình, nó có thể cạnh tranh với trực thăng tiến công Mỹ AH-64D Apache: 265-270 km/h. Chức năng của Mi-28N là tìm diệt trong điều kiện có đối kháng hỏa lực mạnh xe tăng và binh khí thiết giáp, cũng như mục tiêu bay và sinh lực địch (Vadim Savitsky/Pravda)

Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 3

Trực thăng tiến công Nga Ка-52 Alligator (Izdelyie 800.06), NATO gọi là Hokum B, có có thể bay lên độ cao hơn 5.000 m và tốc độ tối đa 300 km/h. Ka-52 có khả năng độc đáo hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cực thấp và cực cao (Vadim Savitsky/Pravda)

Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 4

Trực thăng tiến công đa năng Nga Mi-35M có khả năng hoạt động suốt ngày đêm và đạt tốc độ bay tối đa đến 320 km/h. Tốc độ hành trình 260 km/h (Vadim Savitsky/Pravda)

Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 5

Trực thăng đa nhiệm hạng nhẹ AW109 là sản phẩm của hãng trực thăng AugustaWestland của Italia, có khả năng đạt tốc độ đến 311 km/h. AW109 đang được xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có Nam Phi, Thụy Điển, New Zealand và Malaysia (Fotodom.ru/Rex Features)

Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 6

Trực thăng tiến công chủ lực của Lục quân Mỹ từ giữa thập niên 1980, AH-64D Apache được coi là một trong những trực thăng tiến công xuất sắc nhất thế giới. Trong tình huống khẩn cấp, nó đạt tốc độ bay đến 365 km/h. Còn tốc độ hành trình của Apache là 265-270 km/h (Fotodom.ru/Rex Features)

Những trực thăng bay nhanh nhất thế giới - ảnh 7

Trực thăng đa nhiệm NH90 có độ cao bay tối đa 3.200 m với tốc độ lên cao hơn 11 m/s. NH90 có tốc độ tối đa 291 km/h (Fotodom.ru/Rex Features)


Theo Vietnamdefence

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !