Những thói quen kỳ lạ của người thông minh

Khi bạn nghĩ về một người rất thông minh, bạn sẽ nghĩ đến những người thích đeo kính, đọc sách và học hỏi mọi lúc. Nhưng họ cũng có những thói quen khá kỳ lạ mà ít được biết đến.

Dưới đây là một trong số những thói quen kỳ lạ như vậy của những người thông minh.

Tự nói chuyện với chính mình

Bạn nghĩ gì khi thấy ai đó nói chuyện một mình? Thoạt nhìn thì điều đó có vẻ hơi kỳ quái. Nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng thói quen này thực sự là một kỹ thuật hữu ích, được sử dụng bởi những người rất thông minh.

Trong một nghiên cứu, thói quen này được đánh giá là một biện pháp rất hữu ích để cải thiện nhận thức và nhận biết thị giác. Hành động này cho phép não trích xuất thông tin hiệu quả hơn, giúp diễn giải môi trường, tìm kiếm và khám phá ý tưởng.

Vì vậy, khi bạn thấy ai đó nói chuyện với chính mình, đừng vội cho rằng điều đó là kỳ quái và điên rồ. Đó có thể là một người vô cùng thông minh, hiện đang đắm chìm trong quá trình tư duy để cố gắng phát minh ra phương pháp chữa bệnh ung thư hoặc giải quyết một số vấn đề toàn cầu khác.

Là cú đêm

Con người thường lao động và hoạt động tích cực nhất vào ban ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công thái học cho thấy những người làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm thường thông minh hơn những người đi ngủ sớm.

Những người có chỉ số thông minh cao thường thích sống theo cách riêng của họ hơn là tuân theo bản năng và quy ước của xã hội.

Vô tổ chức

Chúng ta thường sắp xếp cuộc sống của mình bằng các kế hoạch, lịch trình cụ thể, chi tiết. Phần lớn chúng ta tin rằng làm việc một cách có hệ thống là dấu hiệu của trí thông minh, nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người rất thông minh thích sự rối loạn, bất quy tắc hơn là có tổ chức và thói quen. Các nhà nghiên cứu tin rằng những người thông minh không cần các quy tắc, kế hoạch để nhắc nhở cho họ biết điều gì là tốt nhất nên làm trong mọi tình huống, vì họ đủ thông minh để tìm ra cách quản lý bản thân.

Đôi khi sự trật tự và các kế hoạch cứng nhắc thậm chí còn cản trở vào quá trình sáng tạo của những người thông minh, vì nó hạn chế quyền tự do của họ.

Thường là những người cô độc

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người thông minh dành phần lớn thời gian ở một mình. Họ có nhiều mục tiêu để tận dụng tối đa khả năng và tham vọng của mình. Điều này cắt giảm thời gian mà họ có thể dùng cho hoạt động giao tiếp xã hội – vốn chỉ được coi là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ.

 

Tuy nhiên, mặt khác, họ thường khá hài lòng với sự “hạn chế” này. Làm việc hướng tới các mục tiêu dài hạn mang lại cho họ một dạng hạnh phúc mà không gì khác có thể mang lại. Hóa ra, những người thông minh không chỉ là những người cô đơn, mà họ rất vui khi được là những người cô đơn.

Thường là những người mơ mộng

Bạn có thể nghĩ rằng những người thông minh luôn tập trung vào việc đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, trên thực tế những người thông minh lại sử dụng trí tưởng tượng và những ý tưởng mơ mộng để lập kế hoạch cho tương lai, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, chuyển đổi giữa các luồng thông tin khác nhau và cải thiện khả năng tiếp thu thông tin mới của họ.

Hạ Thảo (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !