Những thói quen kỳ lạ của người thông minh

Khi bạn nghĩ về một người rất thông minh, bạn sẽ nghĩ đến những người thích đeo kính, đọc sách và học hỏi mọi lúc. Nhưng họ cũng có những thói quen khá kỳ lạ mà ít được biết đến.

Dưới đây là một trong số những thói quen kỳ lạ như vậy của những người thông minh.

Tự nói chuyện với chính mình

Bạn nghĩ gì khi thấy ai đó nói chuyện một mình? Thoạt nhìn thì điều đó có vẻ hơi kỳ quái. Nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng thói quen này thực sự là một kỹ thuật hữu ích, được sử dụng bởi những người rất thông minh.

Trong một nghiên cứu, thói quen này được đánh giá là một biện pháp rất hữu ích để cải thiện nhận thức và nhận biết thị giác. Hành động này cho phép não trích xuất thông tin hiệu quả hơn, giúp diễn giải môi trường, tìm kiếm và khám phá ý tưởng.

Vì vậy, khi bạn thấy ai đó nói chuyện với chính mình, đừng vội cho rằng điều đó là kỳ quái và điên rồ. Đó có thể là một người vô cùng thông minh, hiện đang đắm chìm trong quá trình tư duy để cố gắng phát minh ra phương pháp chữa bệnh ung thư hoặc giải quyết một số vấn đề toàn cầu khác.

Là cú đêm

Con người thường lao động và hoạt động tích cực nhất vào ban ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công thái học cho thấy những người làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm thường thông minh hơn những người đi ngủ sớm.

Những người có chỉ số thông minh cao thường thích sống theo cách riêng của họ hơn là tuân theo bản năng và quy ước của xã hội.

Vô tổ chức

Chúng ta thường sắp xếp cuộc sống của mình bằng các kế hoạch, lịch trình cụ thể, chi tiết. Phần lớn chúng ta tin rằng làm việc một cách có hệ thống là dấu hiệu của trí thông minh, nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người rất thông minh thích sự rối loạn, bất quy tắc hơn là có tổ chức và thói quen. Các nhà nghiên cứu tin rằng những người thông minh không cần các quy tắc, kế hoạch để nhắc nhở cho họ biết điều gì là tốt nhất nên làm trong mọi tình huống, vì họ đủ thông minh để tìm ra cách quản lý bản thân.

Đôi khi sự trật tự và các kế hoạch cứng nhắc thậm chí còn cản trở vào quá trình sáng tạo của những người thông minh, vì nó hạn chế quyền tự do của họ.

Thường là những người cô độc

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người thông minh dành phần lớn thời gian ở một mình. Họ có nhiều mục tiêu để tận dụng tối đa khả năng và tham vọng của mình. Điều này cắt giảm thời gian mà họ có thể dùng cho hoạt động giao tiếp xã hội – vốn chỉ được coi là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ.

 

Tuy nhiên, mặt khác, họ thường khá hài lòng với sự “hạn chế” này. Làm việc hướng tới các mục tiêu dài hạn mang lại cho họ một dạng hạnh phúc mà không gì khác có thể mang lại. Hóa ra, những người thông minh không chỉ là những người cô đơn, mà họ rất vui khi được là những người cô đơn.

Thường là những người mơ mộng

Bạn có thể nghĩ rằng những người thông minh luôn tập trung vào việc đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, trên thực tế những người thông minh lại sử dụng trí tưởng tượng và những ý tưởng mơ mộng để lập kế hoạch cho tương lai, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, chuyển đổi giữa các luồng thông tin khác nhau và cải thiện khả năng tiếp thu thông tin mới của họ.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nơi khách có thể ngủ cùng lúc ở hai quốc gia

Đến một khách sạn mà không biết mình sẽ ngủ ở quốc gia nào đêm hôm đó đã hồi hộp, ngủ cùng lúc hai quốc gia lại càng hấp dẫn hơn.

Tháng 1 du lịch Việt Nam đón lượng khách 'khủng'

Với hai kỳ nghỉ liên tiếp, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế trong tháng 1 đều đạt mức cao.

Thái Lan phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước thềm Valentine

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch phân phát 95 triệu bao cao su cho người dân để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và giảm số trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên.

Trai giả gái múa điệu đánh bồng tại hội làng ở Hà Nội

Lễ hội truyền thống làng Triều Khúc (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân tới tham dự với màn trai giả gái mặt hoa da phấn đeo trống đánh bồng, chiều 30/1 (mùng 9 tháng Giêng).

Hà Nội vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023

Hà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Đổ xô đi lễ, gieo quẻ xăm ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

Những ngày đầu xuân năm mới, du khách lại đổ về đền Cờn (TX Hoàng Mai, Nghệ An) cầu mong tài lộc, vạn sự bình an và không quên gieo quẻ, xem hạn may rủi trong năm.

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Đang cập nhật dữ liệu !