Những "ngôi nhà đinh" nghênh ngang giữa đường phố Trung Quốc

Hiện tượng "nhà đinh" ngày càng xuất hiện nhiều trên đường phố Trung Quốc. Đây chính là những ngôi nhà không chịu di dời mặc dù nằm trong khu vực giải tỏa.

Do số tiền đền bù chưa thỏa đáng nên rất nhiều người dân Trung Quốc đã nhất quyết giữ lại căn nhà, mặc dù chúng nằm nghênh ngang giữa đường phố, trước các trung tâm thương mại hiện đại hay các công trường xây dựng.

Ngôi nhà xiêu vẹo nằm giữa quảng trường, trước một trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, năm 2007.

Những

Một trong những ngôi nhà đinh nổi tiếng ở Trung Quốc, tọa lạc giữa con đường mới xây. Chủ nhân ngôi nhà là vợ chồng già ở tỉnh Chiết Giang từ chối ký vào thỏa thuận di dời vì mức tiền bồi thường chưa thỏa đáng.

Những

Một ngôi nhà đinh nằm giữa con đường đang xây dựng dở dang ở Chuang, Quảng Tây, Nam Ninh, Trung Quốc. Lý do được đưa ra là vì chủ ngôi nhà chưa đạt thỏa thuận với chính quyền về tiền bồi thường.

Những

Ngôi nhà đinh ở tỉnh Trùng Khánh nằm giữa công trường xây dựng vào năm 2009. Chủ ngôi nhà đòi hỏi mức bồi thường cao hơn mới chịu di dời.

Những

Căn nhà 6 tầng sang trọng còn sót lại giữa trung tâm tài chính ở Thẩm Quyến vào năm 2007. Chủ căn nhà đòi số tiền bồi thường gấp ba so với mức chủ đầu tư đưa ra. Do chưa được chấp nhận nên họ vẫn cố thủ và chưa di dời.

Những

Căn nhà bị phá hủy một phần ở thị xã Thụy An, tỉnh Chiết Giang để giành cho một dự án cao ốc. Chủ sở hữu đã sống ở đây gần một năm để phản đối mặc dù quan chức địa phương đã cắt nước và ngừng cung cấp điện.

Những

Căn nhà đinh trong khu dự án chung cư ở Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc năm 2008. Băng rôn treo trước nhà viết: “Đề nghị chính quyền phạt chủ đầu tư vì đã phá nhà của tôi. Trả lại nhà cho tôi”.

Những

Chủ nhân ngôi nhà đinh đang đứng giữa công trường xây dựng ở Quảng Châu, Trung Quốc năm 2008. Ông cũng đã kiện chủ đầu tư để đòi thêm tiền bồi thường.

Những

Căn nhà bị dỡ bỏ một phần ở Hợp Phì năm 2010.

Những

Người phụ nữ buồn bã đi qua căn nhà đinh ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Giang Tô năm 2008.

Những

Căn nhà duy nhất còn lại nằm trơ trọi giữa công trường rộng lớn ở Tương Dương, Hồ Bắc.
Chủ căn nhà đinh vẫy cờ Trung Quốc trên ban công ở Nam Ninh, Giang Tô, Trung Quốc.

Những

Trong năm 2010, chủ sở hữu căn hộ này ở đã từ chối di dời mặc dù chủ đầu tư đã bắt đầu phá hủy các phòng khác trong tòa nhà.

Những

Ngôi nhà đinh bị phá hủy một phần trên công trường dự án ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc.

Những

Người phụ nữ đứng trước ban công nhà thuộc khu vực cần giải tỏa để nhường chỗ cho dự án xây dựng chung cư ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Những

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Thanh Nga (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !