Những giây phút cuối cùng của 4 học sinh đuối nước

Nghịch thêm một lúc, mấy học sinh trong lớp 6A hô cả nhóm tập hợp để chụp hình. Các em đã tập hợp lại chụp hình chung rồi nắm tay nhau thành hàng đi xa ra ngoài hồ. Bất chợt, một em trong nhóm này sẩy chân tụt xuống chỗ nước sâu kéo theo nhiều em khác ngã xuống cùng.
Chiều 14/5, gia đình 4 học sinh lớp 6 trường THCS Hồ Tùng Mậu (xã Ea Vel, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị chết đuối trên khu vực hồ thuỷ điện Serepok 4 đã đưa thi thể các em về mai táng. Vụ tai nạn thương tâm này thêm lần nữa đã cảnh báo về nạn đuối nước của học sinh và công tác cảnh báo an toàn trên hồ đập thuỷ điện.
Những giây phút cuối cùng của 4 học sinh đuối nước - ảnh 1
Khúc sông oan nghiệt này vốn là nơi người dân vẫn ra hay tắm và đánh bắt cá

Vào khoảng 10 giờ 30 sáng 14/5, tại khu vực hồ thủy điện Serepok 4 (nằm trên khúc sông Serepok chảy qua thôn Ea Juốt, xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), 4 học sinh đã bị chết đuối gồm: Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Ngô Thế Hiệp, Lê Thị Ngọc Huyền và Nguyễn Thị Minh Hiền (cùng 12 tuổi, học sinh lớp 6A, trường THCS Hồ Tùng Mậu, xã Ea Vel). 

Có 3 học sinh khác cũng bị nước cuốn trôi, nhưng may mắn được cứu sống, trong đó em Nguyễn Thị Tường Vi (cùng lớp 6A) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn và đã qua cơn nguy kịch.

Theo lịch học của trường THCS Hồ Tùng Mậu, sáng 14/5, các học sinh trên đã lên trường đi học và xem điểm thi học kỳ 2. Sau khi biết điểm, các em được phân công dọn vệ sinh trường, đến khoảng hơn 8 giờ sáng cùng ngày thì xong và các em ra về. 

Trong số này, có khoảng 20 học sinh lớp 6A và một số em học sinh lớp 6E đã rủ nhau đạp xe đạp xuống hồ đập thủy điện nói trên để chơi mừng vì biết thi được điểm cao. Đến nơi, các em đã xuống mép hồ nghịch nước, một HS trong nhóm đã không may bị trượt chân xuống chỗ sâu và bị nước nhấn chìm. Khi thấy bạn gặp nạn, các em hoảng loạn bỏ chạy, một số kêu cứu. Một số hộ dân sống gần hồ đã ra ứng cứu, vớt người nhưng 4 em đã bị tử vong, 3 em được cứu sống.

Em Nguyễn Đình Duy Vũ (lớp 6E, nhà ở thôn Ea Juốt) người cùng đi chơi trong nhóm này bàng hoàng kể lại: “Sau khi biết điểm học kì 2, chúng em được giao làm vệ sinh trường sạch sẽ để chuẩn bị cho các em lớp 5 vào học. 
Những giây phút cuối cùng của 4 học sinh đuối nước - ảnh 2
Người thân cầu nguyện cho các em xấu số

Làm vệ sinh xong, một nhóm rất đông bạn lớp 6A (được điểm cao trong kỳ thi học kỳ 2 vừa qua) đã rủ nhau xuống hồ chơi. Lớp em (lớp 6E-PV) cũng có 5 người đi. Khi đến hồ, các bạn vứt xe, cặp sách, dép trên bờ hồ rồi cùng lội ra gần mé hồ té nước nghịch nhau.

Một lúc sau, có một anh tên Phúc đi xuồng máy đến. Một số bạn xin lên xuồng và được anh chở ra ngoài hồ chơi, đi được 2 vòng thì xuồng hết xăng nên cả nhóm vào bờ”. Lúc này, các học sinh lại tiếp tục lội ra té nước nghịch nhau. Mấy học sinh lớp 6E chỉ dám lội ra mép nước, ngập đến đầu gối. 

Nghịch thêm một lúc, mấy học sinh trong lớp 6A hô cả nhóm tập hợp để chụp hình. Các em đã tập hợp lại chụp hình chung rồi nắm tay nhau thành hàng đi xa ra ngoài hồ. Bất chợt, một em trong nhóm này sẩy chân tụt xuống chỗ nước sâu kéo theo nhiều em khác ngã xuống cùng.

Ông Trần Duy Viễn, Phó Giám đốc Công ty CP Thuỷ điện Serepok 4, cho biết: Khu vực mặt nước 4 học sinh chết đuối nằm giáp với khu dân sinh và đường giao thông. Con đường các em xuống hồ tắm ngày trước là đường dân sinh nhưng sau khi nhà máy ngăn dòng đã bị ngập. Vì thế nó thành con đường cụt. 

“Khu vực nhà máy chúng tôi có hàng rào bảo vệ và được bảo vệ túc trực 24/24. Nhưng khu vực các em bị chết đuối chúng tôi không có rào bảo vệ và biển cảnh báo. Đây là khu vực người dân thường hay đánh bắt cá và tắm”, ông Viễn cho hay.

Cách đây 5 năm, khi vừa xây xong đập thuỷ điện này cũng có 5 người đã bị chết đuối tại khu vực này. Ông Huỳnh Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Công ty CP Thuỷ điện Serepok 4 và đề nghị họ hỗ trợ gia đình các em học sinh tử nạn. 

Trên địa bàn huyện hiện có 4 hồ đập thuỷ điện, sắp tới chúng tôi sẽ kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ đập và công tác cảnh báo nguy hiểm của các hồ đập thuỷ điện để tránh những cái chết đau lòng như thế này”.
Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Buôn Đôn đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Công an xã Ea Vel đã tham gia cùng người dân tìm kiếm, cứu nạn. Trước mắt, mỗi trường hợp chết được UBND huyện hỗ trợ 4,5 triệu đồng và Công ty CP thủy điện Serepok 4 hỗ trợ 2 triệu đồng, trường hợp được cứu sống được UBND huyện hỗ trợ 1,5 triệu đồng và Công ty CP thủy điện Serepok 4 hỗ trợ 1 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Ea Vel cũng hỗ trợ 500.000 đồng/trường hợp bị nạn.

Nguồn Khám phá

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Đang cập nhật dữ liệu !