Những cô nàng tom boy của trường Marie Curie

Chủ nhân của những tấm vé lọt vào vòng chung kết khu vực là những teen thông minh, năng động và đáng yêu. Một trong những cái tên nổi bật là nhóm Hoàng Sa (trường THCS Marie Curie – Hà Nội).

Ba cô bé thoạt nghe tên thật “liễu yếu đào tơ”, nhưng khi gặp gỡ thì bạn sẽ phải ngạc nhiên thích thú vì đó là những “tomboy” chính hiệu.

- Chào Hoàng Sa! Các bạn có thể giới thiệu đôi nét về nhóm mình được không?

- Nhóm có 3 thành viên: Phạm Mai Linh, Nguyễn Hồ Minh Ngọc cùng học lớp 8I1 và Hàn Hồng Ánh lớp 8G. Linh và Ngọc hơi “manly” một tí khi đam mê nhảy popping, chơi guitar và bóng rổ (hai nàng có chân trong tuyển bóng rổ của trường). Còn Ánh là một liên đội trưởng yêu ca hát.

Những cô nàng tom boy của trường Marie Curie - ảnh 1

- Những cô nàng thật hiện đại và cá tính, vậy tại sao các bạn lại đặt tên nhóm là Hoàng Sa chứ không phải một cái tên tiếng Anh “thời thượng” nào đó?

- Chủ quyền biển đảo đang là vấn đề mà mọi người dân Việt Nam đều quan tâm. Tên gọi đó xuất phát từ tình yêu Tổ quốc và một lý do khác: biển đảo cũng chính là nơi cho chúng ta tài nguyên dầu mỏ - khá hợp với cuộc thi “Cùng PETRONAS khám phá thế giới”.

- Cảm xúc của các bạn thế nào khi biết nhóm mình giành giải Nhất tuần 2?

- Thật sự bất ngờ, lâng lâng trong lòng. Chúng mình đang chờ đợi ngày bước vào vòng chung kết khu vực với sự hồi hộp và phấn khích.

- Có rất nhiều nhóm đang mơ ước giành được tấm vé như Hoàng Sa, các bạn hãy bật mí bí quyết làm bài thi vòng loại được không?

- Chúng mình lên kế hoạch rõ ràng và làm việc nhóm với thái độ thật sự nghiêm túc. Mọi câu hỏi đều được cả nhóm thảo luận rồi chọn ra phương án trả lời đúng và hay nhất. Ngoài ra, việc tra cứu nhiều nguồn tài liệu là rất bổ ích, nó giúp bài thi phong phú, sống động và có sức thuyết phục hơn.

Những cô nàng tom boy của trường Marie Curie - ảnh 2

- Các bạn sẽ chuẩn bị những gì cho vòng chung kết khu vực diễn ra tại thành phố Hải Phòng sắp tới?

- Nhóm sẽ mang tới vòng chung kết những kiến thức khoa học mà mình có, cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết. Hoàng Sa cố gắng hết sức giành giải cao nhất.

- Quay trở lại với giải Nhất tuần này, nhóm dự định khao bạn bè thế nào nhỉ?

- Bí mật này xin phép được bật mí sau đi ạ, nhóm sẽ “hội ý” sau khi rinh được những phần quà hấp dẫn từ BTC.

Tư liệu: Petronas

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Đang cập nhật dữ liệu !