Hãy đưa bé đi khám ngay nếu ngủ dậy không có những biểu hiện này

Có 4 biểu hiện này sau khi ngủ dậy chứng tỏ thần kinh của bé phát triển tốt.

Sau khi sinh ra, bé chưa biết nói, nên mẹ phải nhận biết nhu cầu và thể trạng của con thông qua những hành vi của bé. Vì mặc dù bé không nói được, nhưng trí não vẫn phát triển theo từng ngày, nên bé có cách riêng để biểu đạt nhu cầu và tâm trạng của mình. 

Hành động của bé rất đặc trưng. Thông qua những biểu hiện này, cha mẹ cũng có thể nhận được được trí tuệ của trẻ. Để quan sát sự phát triển trí tuệ của bé, thời điểm tốt nhất là khi bé vừa ngủ dậy, một số biểu hiện của bé lúc này có thể cho thấy mức độ thông minh.

Ảnh minh họa.

Khi bé ngủ dậy và có những biểu hiện sau mẹ có thể thầm vui, trí tuệ của trẻ phát triển rất tốt, rất có thể chỉ số thông minh rất cao.

1. Bé không quấy khóc sau khi ngủ dậy

Sau khi trẻ ngủ dậy, nếu không đói hoặc ị, không quấy khóc mà cứ chơi, điều này cho thấy sự phát triển trí não của bé đã bước sang một tầm mức mới.

Đối với một em bé sơ sinh thì chắc chắn lúc đầu sẽ không như vậy, nói chung là sau ba, bốn tháng điều này mới biểu hiện rõ ràng, lúc này nhận thức của bé đã biết đây là nhà của mình và không cần để khóc. Đối với trẻ sơ sinh không đánh giá tiêu chí này sau khi ngủ dậy, bởi vì có thể bé chỉ khóc khi không nhìn thấy mẹ. 

2. Khi thức dậy, bé cười khi thấy mẹ

Sau khi bé được 5 tháng tuổi, mẹ sẽ thấy bé cười nhiều hơn và bắt đầu cười sau những lời trêu chọc, lúc này niềm vui của bé cũng dần được nhận ra, mỗi khi nhìn thấy nụ cười của bé là lòng mẹ cảm động tan chảy, cảm giác lúc này dù mệt mỏi đến đâu cũng đáng.

Khi bé thức dậy và nhìn thấy mẹ lần đầu tiên, bé đã ngay lập tức mỉm cười, vì vậy xin chúc mừng mẹ, chỉ số IQ của trẻ phát triển tốt, vì bé có thể nhận biết mẹ. Chỉ với một mức độ phát triển trí tuệ nhất định, bé mới có thể nhận ra mẹ của mình một cách nhanh chóng.

3. Em bé phát ra một số tiếng ồn sau khi thức dậy

Em bé phát ra một số tiếng động và mẹ không biết em bé đang nói gì, nhưng em bé rất hoạt bát, đây là dấu hiệu báo trước cho việc em bé học nói.

Nếu em bé cư xử như vậy, người mẹ cũng có thể mỉm cười hạnh phúc, và sự phát triển trí tuệ của em bé sẽ tiến thêm một bước nữa.

4. Sau khi bé ngủ dậy, bé bắt đầu quan sát xung quanh và hứng thú với mọi thứ

Biểu hiện chung của bé thông minh sau khi ngủ dậy là không khóc khi không thấy mẹ. Lúc này bé sẽ tự chơi một mình, sau đó phát ra những tiếng bập bẹ như tập nói. Sau đó bé sẽ hứng thú với việc quan sát xung quanh.

Trẻ càng quan tâm đến xung quanh thì trẻ càng thông minh. Đây là quá trình tiếp nhận những điều mới mẻ, đồng thời cũng là não bộ tiếp nhận tín hiệu.

Nếu bé có những hành vi kể trên sau khi ngủ dậy có nghĩa là bé có trí não rất tốt và rất thông minh, chỉ cần mẹ nắm bắt và trau dồi đúng hướng thì con chắc chắn sẽ có những thành tựu của riêng mình trong tương lai.

Sau khi bé được ba tháng, bạn nên đưa bé ra ngoài đi dạo, không nên ở nhà hàng ngày, sau khi bé được 6 tháng thì nên cho bé ra ngoài thường xuyên hơn. Thời gian ngoài trời hơn 2 giờ mỗi ngày, môi trường đông đúc, mới lạ càng kích thích sự phát triển trí não của bé; còn ở nhà hàng ngày, môi trường quá đơn độc, sẽ làm cho sự nhận biết của bé bị bó buộc.

Hạ Thảo

Lý do ông bố ở Thanh Hóa chấp nhận cho con trai duy nhất đi tù

Mặc dù có thể vay mượn để trả nợ cho con trai duy nhất nhưng ông Mai Văn Lâm ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) chấp nhận để con đi tù, với mong muốn con làm lại cuộc đời.

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Xôn xao tấm thiệp mời dự đám giỗ vợ cũ và ra mắt vợ mới của cụ ông 81 tuổi

Một cụ ông 81 tuổi ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi gửi thiệp mời đám giỗ của vợ cũ đồng thời ra mắt vợ mới.

Cô dâu được hỏi cưới bằng 10 xe rùa chở sính lễ: Mỗi ngày về nhà mẹ đẻ 10 lần

Yêu nhau 3 năm 8 tháng, chàng trai Tuyên Quang quyết định thuê 10 chiếc xe rùa, chở sính lễ đến hỏi cưới cô hàng xóm.

Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới

Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

8X quyết định ly hôn sau 5 năm phải đi nhẹ, nói khẽ ở nhà bố vợ

Về ở rể, Ninh phải tuân theo những quy tắc cứng nhắc mà mẹ vợ đặt ra như: không cười nói trong bữa ăn, không được mời bạn bè về nhà nhậu nhẹt.

Cô gái Hải Dương lấy chồng Thượng Hải, mua vài căn nhà sau 6 năm kết hôn

Trong thời gian du học, cô gái Hải Dương bén duyên với chàng trai Thượng Hải, Trung Quốc. Quả ngọt của hai người là cô con gái kháu khỉnh và mua thêm vài căn nhà sau 6 năm kết hôn.

Đang cập nhật dữ liệu !