Nhiều điều bất ngờ trong báo cáo tài chính của ông Trump sau khi rời Nhà Trắng

Bản báo cáo tài chính được công bố sau khi rời Nhà Trắng của ông Trump cho thấy, cựu Tổng thống Mỹ chỉ kiếm được khoảng 200 USD từ công ty truyền thông của mình.

Theo AP, trong ngày 15/4, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp báo cáo tài chính cá nhân lần đầu tiên sau khi rời khỏi Nhà Trắng. Bản báo cáo của ông Trump dài khoảng 100 trang, được gửi tới Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ theo quy định đối với các ứng viên tranh cử Tổng thống.

Bản báo cáo cho biết, ông Trump không kiếm được nhiều tiền từ Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump - công ty mẹ của mạng xã hội Truth Social. Tập đoàn này được ước tính trị giá từ 5-25 triệu USD, nhưng chỉ đem lại cho cựu Tổng thống Mỹ vỏn vẹn 201 USD.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Đáng chú ý, loạt thẻ kỹ thuật số NFT từng gây xôn xao vào tháng 12 năm ngoái của ông Trump lại đem đến lợi nhuận bất ngờ. Những tấm thẻ in hình cựu Tổng thống theo phong cách siêu anh hùng, phi hành gia hay cao bồi thu về từ 500.000 đến 1 triệu USD.

Về các dự án đầu tư, ông Trump kiếm được khoảng 5 triệu USD từ một dự án ở nước ngoài. Câu lạc bộ Golf ở Washington đem về cho cựu Tổng thống 5 triệu USD nữa. Giống với các cựu Tổng thống khác, ông Trump cũng nhận lời tham gia nhiều buổi diễn thuyết. Theo CNN, các hoạt động này giúp tài khoản của ông Trump có thêm 5 triệu USD.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng liệt kê tiền bản quyền từ 16 cuốn sách của mình trong bản báo cáo. Cuốn sách "Nghệ thuật đàm phán" (The Art of the Deal) đem về cho ông Trump từ 100.000 đến 1 triệu USD tiền bản quyền, trong khi các tác phẩm khác của cựu Tổng thống chỉ thu được khoảng 200 USD tiền bản quyền.

Trong bản báo cáo này, cựu Tổng thống Mỹ ước tính đế chế kinh doanh của ông có trị giá ít nhất là 1,2 tỷ USD.

Việt Dũng

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !