Nhóm sinh viên thuyết phục thành công nhà đầu tư với số tiền 250 triệu

Với dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" – nhóm các bạn sinh viên trường ĐH Phú Xuân Huế đã thuyết phục thành công các nhà đầu tư và gọi vốn thành công với tổng số tiền đầu tư là 250 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi Demo Day- Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019 để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, kết nối giữa doanh nghiệp và các nhà đầu tư, các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và các trường ĐH, viện nghiên cứu do Đại Học Huế tổ chức, đội thi đến từ trường ĐH Phú Xuân không chỉ “nói thật hay” để trình bày dự án của mình mà còn “được gói mang về” khi dự án chỉ gọi 100 triệu nhưng đã nhận được đầu tư là 250 triệu đồng từ ông Nguyễn Đình Hưng (Giám đốc Quỹ AIO) cùng sự trợ lực và đồng hành của các nhà đầu tư khác tham gia vào Ban tư vấn dự án.

Dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế " giải quyết được cơ bản vấn đề của các nhà sản xuất những mặt hàng đặc sản Huế đó là không tìm được thị trường đầu ra cho các sản phẩm sau khi ra được thành phẩm. Những đặc sản Huế không chỉ “bó hẹp” ở mè xửng, tôm chua mà dự án tìm đầu ra cho những sản phẩm đặc sản tiềm năng như trà vả, mứt thanh trà, đồ thủ công mỹ nghệ, gia vị bún bò Huế...và phát triển mạnh mẽ các kênh kết nối qua các khách sạn, các gian trưng bày tại các hội chợ, hội thảo và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài. Dự án đã để lại ấn tượng sâu sắc và tạo ra được sự quan tâm rất lớn cho Hội đồng giám khảo cuộc thi .

Bạn Nguyễn Thanh Nhật Quang (SV K16 Khoa QTKD) chia sẻ: Chúng em đến với cuộc thi Demo Day với tinh thần “đem chuông đi đánh xứ người” nên cũng chỉ biết cố gắng hết sức mình để thể hiện và học hỏi các đội bạn nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng cũng như được các thầy cô giúp sức trong quá trình xây dựng ý tưởng nên cũng rất bất ngờ khi chiến thắng các đối thủ “sừng sỏ” đến từ các trường ĐH, CĐ lớn khác trong Tỉnh và giành phần thưởng là đội gọi được vốn cao nhất toàn cuộc thi”.

Nguyễn Thanh Nhật Quang – SV K16 QTKD thuyết trình dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" trước các nhà đầu tư

Sinh viên ĐH Phú Xuân với nền tảng được đào tạo song song “Thái độ - Kỹ năng – Kiến thức” cùng với việc làm quen với cách làm việc thông qua dự án, phát triển các kỹ năng mềm, thực hành cùng doanh nghiệp nên thích nghi nhanh với công việc, có được kỹ năng quản lý và làm việc chuyên nghiệp.

Hoàng Thanh
Từ khóa: nhà đầu tư sinh viên kêu gọi đầu tư đặc sản Huế

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !